Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

   
Thành viên
  Phạm Kim Oanh
Ngày đăng
  21/08/2012 ( 1377 lượt xem)
Tiêu đề
  OCD | Dịch vụ thuê ngoài Nhân sự
Nội dung
  Mục Ý tưởng

Thuê ngoài Nhân sự (HR Outsourcing) là một mô hình quản lý giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng tính hiệu quả, tập trung vào các năng lực cốt lõi và cho phép nguồn lực nội bộ tập trung vào những chức năng mang tính chiến lược thông qua việc tích hợp và tận dụng chất xám và tính chuyên nghiệp từ nguồn lực bên ngoài.


“HR Outsourcing” là cụm từ để chỉ một loại dịch vụ cung cấp nhân sự đảm nhận vị trí hoặc chức năng Quản lý nhân sự cho doanh nghiệp hoặc tổ chức khác, với mục tiêu tối giản chi phí cho nhân lực và tối ưu hóa hiệu quả.


Ví dụ, thuê ngoài dịch vụ quản lý nhân sự có nghĩa là cung cấp một cách quản lý nhân sự mới bao phủ tới toàn bộ chức năng nhân sự như lập kế hoạch nhân sự, thiết kế hệ thống và đổi mới, tích hợp các quy trình công việc, khảo sát mức độ hài lòng của người lao động, lập kế hoạch và nghiên cứu chế độ lương thưởng, đào tạo, giải quyết tranh chấp lao động, hoạch định văn hóa doanh nghiệp, …
Peter F. Drucker, học giả chuyên nghiên cứu về quản lý nhận định rằng “Trong vòng 10-15 năm tới, tất cả các công việc không trực tiếp tạo ra doanh thu, chủ yếu mang tính chất hỗ trợ trong tổ chức, doanh nghiệp nên cần đến một nhà cung cấp hay nôm na là thuê ngoài. Do đó, tất cả những doanh nghiệp có xu hướng mất vị thế trên thị trường hoặc không có hoạt động nào giúp phát triển cao hơn nên áp dụng mô hình Thuê ngoài Nhân sự này”.

 

Dịch vụ Thuê ngoài Nhân sự của OCD


Cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ thuê ngoài nhân sự cấp trung cho các chức năng hỗ trợ như Trưởng phòng Nhân sự, Trưởng phòng Đào tạo, Kế toán trưởng…


Khi sử dụng dịch vụ này của OCD, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích quan trọng sau:


-    Những nhân sự được cử đến doanh nghiệp đều là những cán bộ quản lý có kinh nghiệm quản lý chức năng công việc mà họ đảm nhận tại các doanh nghiệp nước ngoài như Grant Thornton, IKEA, LG, HP hay các doanh nghiệp lớn của Việt nam. Họ cũng có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các dự án tư vấn quản lý, tư vấn chiến lược và xây dựng hệ thống quản lý cho các doanh nghiệp vừa và lớn của Việt nam và nước ngoài. Những kinh nghiệm từ quá trình quản lý sự thay đổi và xây dựng hệ thống từ những công việc quá khứ trong vai trò nhà quản lý trực hiệp hay tư vấn sẽ giúp họ thực hiện việc xây dựng và củng cố hệ thống quản lý cho doanh nghiệp mà họ được cử tới làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

-    Những nhân sự được cử này luôn được hỗ trợ bởi hệ thống nâng cao năng lực nội bộ của OCD.  Khi cần thực hiện những nhiệm vụ mà mức độ phức tạp hay độ khó vượt ra ngoài khả năng của một cá nhân, họ sẽ được hỗ trợ về kiến thức, kỹ năng thực hiện và các công cụ để xây dựng hệ thống quản trị và triển khai hệ thống mới của doanh nghiệp.


Ý KIẾN CỦA BẠN
OFF TELEX VNI
Đánh giá   
  Nội dung/Trao đổi
Nhập mã bảo vệ:  ADHQ9
                
  

 


Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@