Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

   
Thành viên
  Nguyễn thị hường
Ngày đăng
  29/10/2011 ( 1591 lượt xem)
Tiêu đề
  Nơi khởi nguồn cho những ý tưởng.
Nội dung
  Mục Ý tưởng

Có một nơi mà những thông tin được truyền đi nhanh nhất, có thể nói còn nhanh hơn cả internet, tivi...đó là trong các trường học từ Trung học cho đến các giảng đường Đại học. Đây là nơi hội tụ của các giới trẻ, là nơi có những sáng kiến độc đáo. Vậy tại sao chúng ta lại bỏ qua kênh thông tin này. Vậy có những cách nào để tìm kiếm nhân tài trong môi trường này? Tôi xin được đưa ra những cách như sau:

1. Tổ chức các buổi tọa đàm, nhằm giao lưu với các bạn trẻ. Thông qua đây có thể thấy được bạn nào có khả năng giao tiếp, nắm bắt thông tin. Kiến thức thực tiễn sẽ tốt hơn là kiến thức sách vở.

2. Phát động những phong trào tìm hiểu một vấn đề nào đó, rồi cho các bạn tự đưa ra ý kiến của mình. Qua đây sẽ giúp cho các nhà đầu tư có những ý tưởng mới cho việc kinh doanh của mình.

3. Hỗ trợ học bỗng hoặc tài trợ cho các bạn học sinh, sinh viên. Vừa quảng cáo thương hiệu vừa tìm kiến nguồn nhân lực trẻ.

Trên đây là 3 cách của mình. Nếu các bạn có những cách mới thì xin cho mình biết với nha. Thông qua sđt: 01695624241 hoặc địa chỉ email: huong2405@gmail.com.

Không phải bạn nào cũng có điều kiện để truy cập thông tin hằng ngày. Nên việc đến tại các trường tuyên truyền là hợp lý nhất. Học giỏi chưa chắc đã là nhà kinh doanh giỏi. Muốn trở thành một nhà kinh doanh giỏi thì ngoài việc phải có kiến thức sách vở thì phải có những kỹ năng nhất định như: phải biết giao tiếp, làm thế nào để người khác nghe theo ý kiến của mình chứ không phải mình theo ý kiến của họ. Ở đây không phải là độc đoán mà phải lắng nghe để tiếp thu những ý kiến hay đúc kết kinh nghiệm cho mình. Ngoài ra, cần phải biết áp dụng kiến thức sách vỡ ra ngoài thực tiễn, phải logic trong suy nghỉ, biết sắp xếp và tận dụng thời gian... Mong các bạn thành công.

Ý KIẾN CỦA BẠN
OFF TELEX VNI
Đánh giá   
  Nội dung/Trao đổi
Nhập mã bảo vệ:  FVW46
                
  

 


Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@