Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

   
Thành viên
  Hội MBA
Ngày đăng
  20/10/2011 ( 837 lượt xem)
Tiêu đề
  Hội thảo với chuyên gia kinh tế Ông Trương Đình Tuyển và Ông Trần Đình Thiên
Nội dung
  Mục Tin tức

Vào ngày 05 tháng 11 tới đây, tại Trung tâm hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội, Tổ chức Giáo dục PTI sẽ tổ chức hội thảo “Nhận diện kinh tế Việt Nam năm 2011, kịch bản cho năm 2012 – Các giải pháp định hướng ngắn và trung hạn cho các doanh nghiệp”. Hội thảo có sự tham gia trực tiếp của hai chuyên gia kinh tế cao cấp: ông Trương Đình Tuyển (Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại) và ôngTrần Đình Thiên (Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Kinh tế Việt Nam). Nội dung của hội thảo sẽ tập trung thảo luận các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và tăng trưởng của kinh tế Việt Nam trong năm 2012.

Năm 2011 khủng hoảng nợ công ở quy mô toàn cầu đã để lại những hệ quả sâu rộng cho nền kinh tế thế giới và Việt Nam cũng không tránh khỏi vòng xoáy khủng hoảng toàn cầu đó. Đánh giá chung về năm 2011 nhiều kinh tế gia cho rằng Việt Nam đã vượt qua được nhiều khó khăn và thách thức, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định và duy trì được tốc độ tăng trưởng khá. Tuy nhiên năm 2012, kinh tế thế giới dự kiến là có thể diễn biến phức tạp, tăng trưởng thấp, cũng là những áp lực đối với nền kinh tế Việt Nam.

Theo chuyên gia Trần Đình Thiên, để nền kinh tế có thể tăng trưởng nhanh và bền vững trong năm 2012 cần phát triển trên 3 trụ cột đó là thể chế kinh tế, nguồn nhân lực chất lượng cao và kết cấu hạ tầng đảm bảo cho tốc độ tăng trưởng kinh tế và cải thiện dân sinh.

Còn Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển lại đề xuất, tái cấu trúc nền kinh tế là vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong giai đoạn hiện nay bởi đây là điều căn bản cho sự ổn định và bền vững của nền kinh tế. Về dài hạn là tái cấu trúc tổng thể nền kinh tế về tầm nhìn và quy hoạch chiến lược quốc gia, từng bước triển khai các chính sách và giải pháp để giải quyết căn cơ những vấn đề kinh tế đang đặt ra trong bài toán phát triển. Tái cơ cấu hệ thống phân bổ nguồn lực và đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế chính là nền tảng để giải quyết căn bệnh lạm phát cao tái diễn nhiều năm qua.

Trong bối cảnh này để tồn tại và khắc phục những thách thức đến từ môi trường vĩ mô, chắc chắn các doanh nghiệp cần có một lộ trình và giải pháp phù hợp nhằm phát triển bền vững như: Nâng cao hiệu quả đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh doanh, phân khúc định hướng thị trường mục tiêu hoặc xây dựng những giải pháp thương hiệu phù hợp. Đây cũng là những nội dung chính mà các chuyên gia kinh tế sẽ tập trung đề cập đến trong hội thảo lần này.

Bên cạnh đó, hội thảo “Nhận diện kinh tế Việt Nam năm 2011, kịch bản cho năm 2012 – Các giải pháp định hướng ngắn và trung hạn cho các doanh nghiệp” còn là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi, tìm kiếm đối tác và cơ hội phát triển. Chính vì vậy mà hội thảo dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của hàng nghìn doanh nghiệp, các giới hữu trách và các chuyên gia kinh tế cũng như giới truyền thông.

Anh / Chị muốn quan tâm ghi danh và nhận ưu đãi vui lòng liên hệ .
                      Quỳnh Nga : 0978 790 032 / 0936 369 283
Hoặc Anh / Chị gửi email đăng ký thông tin về DC  pti.quynhnga@gmail.com
Họ và tên :..................Chức vụ......................
DC mail   :..................Mobi ..........................
Đơn vị công tác:...........................................
Trân trọng cảm ơn và mong hợp tác cùng Anh / Chị.
Nếu email này làm phiền Anh / Chị, Anh / Chị vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ cập nhật cùng Anh / Chị ngay sau đó.

Ý KIẾN CỦA BẠN
OFF TELEX VNI
Đánh giá   
  Nội dung/Trao đổi
Nhập mã bảo vệ:  BDOW1
                
  

 


Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@