Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

   
Thành viên
  Lâm Minh Phước
Ngày đăng
  16/09/2011 ( 931 lượt xem)
Tiêu đề
  Hội nghị và triển lãm GreenBiz 2011 tại TPHCM
Nội dung
  Mục Tin tức

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/09/2011 – Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) phối hợp với Bộ Công Thương (MoIT), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) chính thức khai mạc phiên bản lần thứ 2 của “Chương trình Hội nghị và Triển lãm GreenBiz về Những Giải pháp Kinh doanh Xanh của Châu Âu cho Việt Nam” (GreenBiz 2011).

GreenBiz 2011 sẽ diễn ra vào hai ngày 15 và 16 tháng 9 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, thành phố Hồ Chí Minh. GreenBiz 2011 sẽ là một sự kiện kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với chính phủ bao gồm một chương trình hội nghị và một triển lãm quốc tế.
GreenBiz 2011 sẽ thảo luận các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, thành phố bền vững, các công nghệ thân thiện với môi trường, đầu tư xanh và các chiến lược bền vững trong giao thông và sản xuất. Là một sự kiện lớn nhất và toàn diện nhất về kinh doanh Xanh tại Việt Nam, GreenBiz sẽ đem đến các thông tin quan trọng về Việt Nam và châu Âu từ các cơ quan Chính phủ, các doanh nghiệp tư nhân, Chính phủ, giới học giả và các đơn vị khác, tạo cơ hội cho các đối tác trao đổi ý tưởng, thảo luận về sự hợp tác cũng như các cơ hội kinh doanh mới và mở rộng mạng lưới. 
Sáng ngày khai mạc – 15 tháng 9, Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có bài phát biểu khai mạc sự kiện GreenBiz 2011 qua hệ thống truyền hình trực tuyến từ Hà Nội. Phó Thủ Tướng hoan nghênh ý tưởng GreenBiz 2011 của EuroCham, và thảo luận các chủ đề như phát triển các thành phố ven biển, năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng. Ý tưởng GreenBiz có một ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam, đặc biệt khi mà sẽ có 70% người dân sống ở các thành phố lớn vào năm 2030. Phó Thủ Tướng nhấn mạnh rằng “chúng tôi muốn hợp tác cùng với các chuyên gia của Châu Âu để nâng cao hơn nữa năng lực của Việt Nam về hoạch định đô thị.

Ngài Sean Doyle, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam nhấn mạnh rằng “Xét về mặt chính trị và thương mại, GreenBiz 2011 sẽ là một sự kiện quan trọng mà EU và các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu rất sẵn sàng ủng hộ. Sự có mặt của đại diện các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm cao về các chủ đề thảo luận tại GreenBiz 2011 và sự cam kết của các doanh nghiệp châu Âu trong việc ủng hộ Việt Nam giải quyết các vấn đề môi trường vì một Việt Nam tốt đẹp hơn.”
Các thông tin chính - GreenBiz 2011:
Hội nghị GreenBiz 2011 đã thu hút được trên 50 diễn giả cấp cao bao gồm các chuyên gia từ khu vực tư nhân, giới học giả, Chính phủ và các đơn vị khác. Khai mạc hội nghị sẽ là bài trình bày của Giáo sư Peter Droege diễn giả chính, một chuyên gia nổi tiếng về vai trò của năng lượng tái tạo trong lĩnh vực thiết kế đô thị, phát triển và cơ sở hạ tầng đô thị. Gần đây, ông vừa được đề cử làm Chủ tịch EuroSolar, ông cũng là một giáo sư về bền vững đô thị tại trường đại học Liechtenstein, Chủ tịch của Ủy Ban thế giới về năng lượng tái tạo từ năm 2001 và là một chuyên gia của Ủy viên hội đồng các thành phố và biến đổi khí hậu của Ủy ban tương lai thế giới từ năm 2007. Sau phiên khai mạc, bảy phiên hội nghị chuyên sâu sẽ được tổ chức trong hai ngày của sự kiện. Các phiên hội nghị sẽ bao trùm hầu hết các khía cạnh liên quan đến phát triển kinh doanh xanh tại Việt Nam bao gồm các ý tưởng và khái niệm về các thành phố bền vững, sản xuất xanh, biến đổi khí hậu và cung cấp năng lượng và các giải pháp để giải quyết các thách thức trước mắt. Tại mỗi phiên họp sẽ có sự tham dự của các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau.
Đại diện lãnh đạo cấp cao từ phía chính phủ Việt Nam gồm có Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trần Tuấn Anh; Thứ trưởng Bộ Tài Chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn; Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bùi Cách Tuyến. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng, Phó Cục trưởng, các chuyên gia của các Bộ gồm Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên & Môi trường và Bộ Công Thương. Trong khuôn khổ của sự kiện, GreenBiz 2011 sẽ tạo cơ hội kết nối cũng như thảo luận và trao đổi ý tưởng. Ban tổ chức sẽ tổ chức một Tiệc Cocktail trước sự kiện. Cùng đồng tổ chức với Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, tiệc chiêu đãi sẽ có sự hiện diện của ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh và đại diện các sứ quán của châu Âu.
GreenBiz 2011 sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược và các cam kết giữa các doanh nghiệp châu Âu và doanh nghiệp Việt Nam. Triển lãm GreenBiz 2011 sẽ có sự tham gia của 80 gian hàng của các doanh nghiệp tư nhân và các tổ chức phi chính phủ. Ngoài các doanh nghiệp đa quốc gia như Siemens, tập đoàn Jardines Matheson, Philips, Shell, Schneider Electric, Ariston, Alstom, Dragon Capital, Akzo Nobel, Gyproc Việt Nam và Holcim, GreenBiz 2011 cũng sẽ có sự tham gia của các tổ chức phi chính phủ gồm SNV, Swedish CENTEC Việt Nam. Ubifrance (nghiệp đoàn doanh nghiệp Pháp) sẽ tham gia với 13 doanh nghiệp từ Pháp trong đó có tập đoàn máy bay Airbus. Một loạt các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu gồm Phần Lan, Hà Lan, Tây Ban Nha và Thụy điển cũng tích cực tham gia vào triển lãm giới thiệu công nghệ của gần 20 doanh nghiệp xanh.
Chủ tịch EuroCham, ông Alain Cany phát biểu: “Sau 1 năm tích cực chuẩn bị, chúng tôi đang nóng lòng chờ đến ngày khai mạc sự kiện đặc biệt về các giải pháp bền vững tại Việt Nam. Nhờ có sự ủng hộ nhiệt tình và hậu thuẫn từ cả cộng đồng doanh nghiệp và phía Chính phủ, chúng tôi hy vọng rằng sự kiện này thực sự được tổ chức để đáp ứng các nhu cầu của Việt Nam hiện nay và sẽ có tác động lâu dài đến sự phát triển bền vững của Việt Nam trong tương lai. Tôi nhiệt liệt chào mừng tất cả các đại biểu tham dự GreenBiz 2011!”
Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng đánh giá rằng: “Các doanh nghiệp Việt Nam nhất định phải tham gia sự kiện này để có cơ hội tiếp cận nhanh nhất tới các công nghệ xanh của châu Âu và kiếm tìm đối tác. GreenBiz 2011 còn là một cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu các sáng kiến và ứng dụng xanh nhằm quảng bá hình ảnh của họ đến cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.”
Ông Từ Minh Thiện, giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thanh phố Hồ Chí Minh nói thêm rằng: “Chúng tôi tích cực ủng hộ việc tổ chức sự kiện GreenBiz 2011. Sự kiện này sẽ cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài các khái niệm về sản xuất xanh và các cơ hội tốt để kết nối và xây dựng mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài nhằm đưa ra các giải pháp bền vững và đưa ra một sáng kiến để phát triển ngành “kinh doanh xanh” tại thành phố Hồ Chí Minh.”
Ôdal Elver, Tổng Giám đốc của Siemens phát biểu rằng “Siemens rất vinh dự là nhà tài trợ kim cương độc quyền cho sự kiện GreenBiz 2011. Đây là một sáng kiến tuyệt vời và nhờ đó các doanh nghiệp châu Âu như Siemens có được một diễn đàn để trao đổi quan điểm về các vấn đề cấp bách của Việt Nam cũng như tìm kiếm và đóng góp những giải pháp bền vững cho sự phát triển của Việt Nam.”

Thông tin thêm : www.greenbiz2011.com

Ý KIẾN CỦA BẠN
OFF TELEX VNI
Đánh giá   
  Nội dung/Trao đổi
Nhập mã bảo vệ:  ERU26
                
  

 


Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@