Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

   
Thành viên
  Lâm Minh Phước
Ngày đăng
  01/09/2011 ( 1153 lượt xem)
Tiêu đề
  "Bộ óc" số 1 thế giới sắp đến Việt nam
Nội dung
  Mục Tin tức

“BỘ ÓC” SỐ 1 THẾ GIỚI VỀ NHÂN SỰ SẮP ĐẾN VIỆT NAM

Thứ Năm, ngày 29/9/2011 tới đây, Giáo sư Dave Ulrich, người được xem là “nhân vật số 1 thế giới về nhân sự” (theo HR Magazine) và là “một trong 5 bộ óc quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới” (theo BusinessWeek và Forbes), sẽ có mặt tại TP. HCM để chủ trì một Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Tư duy lại Nhân lực và Nhân tài” do Trường Doanh Nhân PACE tổ chức.

Ở quy mô quốc gia, ai cũng biết, không thể có quốc gia giàu mạnh, nếu không phát triển “nền kinh tế tri thức”; và không thể có nền kinh tế tri thức, nếu không có nhiều “doanh nghiệp dựa vào tri thức”. Tuy nhiên, sẽ không thể có doanh nghiệp dựa vào tri thức, nếu không tư duy lại vai trò lãnh đạo và công tác nhân sự, vì tri thức không thể tách rời khỏi yếu tố con người.

Ở cấp độ từng doanh nghiệp, trong bối cảnh nhiều công ty, tập đoàn trong và ngoài nước đang phải đối mặt với những thách thức của khó khăn và khủng hoảng kinh tế, phát triển nhân lực đã trở thành một yếu tố sống còn! Nhiều tổ chức đang phải vật lộn với những câu hỏi xung quanh vấn đề nhân sự như: Làm thế nào để công ty có thể tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài hoặc những người phù hợp để có thể tăng hiệu suất và tính bền vững của tổ chức? Chính sách quản trị nào tốt nhất để xây dựng và tăng cường đội ngũ lãnh đạo và nhân viên trong công ty? Làm thế nào để nâng cao khả năng lãnh đạo từ đó có thể dẫn dắt doanh nghiệp thực hiện việc thay đổi và vượt qua khó khăn?...

Đó là lý do PACE chọn lĩnh vực nhân lực và nhân tài làm chủ đề cho hội thảo quốc tế năm nay. Và nhân vật phù hợp nhất để cùng đối thoại và “tư duy lại”, “định nghĩa lại” vấn đề nhân lực, nhân tài chính là Dave Ulrich - một “bậc thầy” thế giới về quản trị và về nhân lực.

Hội thảo trong một ngày này sẽ tập trung bàn về những xu hướng mới nhất, những tư tưởng mới nhất về lãnh đạo (Leadership), về nhân lực (Human Resources - HR), về nhân tài (Talent), và về văn hóa tổ chức (Culture) ở cả góc độ vi mô của từng doanh nghiệp (chiến lược nhân lực công ty) và ở cả góc độ vĩ mô của nền kinh tế (chiến lược nhân lực quốc gia).

Hội thảo này tiếp nối chuỗi hội thảo quốc tế mà PACE đã tổ chức trong suốt những năm qua như: Hội thảo quốc tế về marketing (năm 2007) do Philip Kotler, “cha đẻ” marketing hiện đại, chủ trì; Hội thảo quốc tế về cạnh tranh (năm 2008) do Michael Porter, “cha đẻ” chiến lược cạnh tranh, chủ trì; Hội thảo quốc tế về kinh tế (năm 2009) do Paul Krugman, chủ nhân Nobel kinh tế 2008, chủ trì; Hội thảo quốc tế về chiến lược (năm 2010)do Michael Porter chủ trì…

THÔNG TIN VỀ HỘI THẢO

Chủ đề:            “Tư duy lại Nhân lực và Nhân tài” / “Rethinking HR and Talent

Thời gian:        Thứ Năm, ngày 29/09/2011 (8:00 - 17:00)

Địa điểm:         Khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam

Ngôn ngữ:       Phiên dịch Anh - Việt và Việt - Anh.

ĐÔI DÒNG VỀ DIỄN GIẢ - GS. DAVE ULRICH

-          Là nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực phát triển nhân lực (theo Tạp chí HR 2010)

-          Giải Nobel Colloquia dành cho những tên tuổi dẫn dắt nền tư tưởng kinh tế và kinh doanh (2010)

-          Là nhà giáo dục quản trị và là “bộ óc” quản trị số 1 thế giới (theo Business Week, 2001)

-          Là một trong 05 nhà cố vấn quản trị hàng đầu thế giới (theo Tạp chí Forbes, 2000)

-          Là một trong 50 nhà lãnh đạo tư tưởng quản trị hàng đầu trên thế giới (theo Thinker50, 2009)

-          Là một trong 10 nhà tư tưởng sáng tạo nhất thế giới (theo Fast Company, 2005)

Hiện Dave Ulrich là giáo sư của Đại học Michigan, Hoa Kỳ. Ông đã xuất bản hơn 175 bài báo, 23 cuốn sách về các chủ đề lãnh đạo và nhân lực. Một trong số những cuốn sách nổi tiếng mà ông chủ biên là Tương lai của Nghề Quản trị nhân sự (2005) đã được PACE, DT Books và Nxb. Trẻ phát hành phiên bản tiếng Việt tại Việt Nam.

ĐÔI DÒNG VỀ ĐƠN VỊ TỔ CHỨC - TRƯỜNG DOANH NHÂN PACE

Trường Doanh Nhân PACE (Tên tiếng Anh: “PACE Institute of Leadership & Management”, viết tắt là PACE) là một “học viện lãnh đạo”, một trung tâm đào tạo quản lý, một ngôi trường dành cho doanh nhân và giám đốc.

Ra đời vào năm 2001, thời điểm nền kinh tế Việt Nam có những chuyển biến mạnh mẽ, PACE, với tư cách là ngôi trường đầu tiên dành cho doanh nhân tại Việt Nam, đi tiên phong trong việc đào tạo, nâng cao kiến thức, năng lực quản trị cho doanh giới Việt Nam, trang bị cho họ những năng lực mới, kiến thức mới, giá trị mới để có thể dẫn dắt doanh nghiệp thành công cả ở sân chơi trong nước và quốc tế.

PACE hiện thức hóa sứ mệnh “Góp phần nâng cao doanh trí Việt Nam bằng tri thức thế giới và giá trị thực học; Đồng thời góp phần định hình một nền kinh thương mới của Việt Nam thông qua các hoạt động giáo dục, đào tạo đa dạng” với 2 mảng hoạt động: 1. Hoạt động Đào tạo (bao gồm đào tạo tại Nhà trường và đào tạo theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp) - Hội thảo (bao gồm hội thảo quốc tế, hội thảo quốc gia, hội thảo định kỳ hàng tháng) - Xuất bản (Công ty Sách DT Books với 2 tủ sách quan trọng: “Tủ sách Doanh Trí” và “Tủ sách Canh tân Giáo dục”); 2. Các chương trình, dự án giáo dục phi lợi nhuận: Chương trình Hạt Giống Lãnh Đạo (IPL); Chương trình Quản Trị Cuộc Đời (LMP); Chương trình Doanh Nhân Hóa Nông Dân; Dự án giáo dục Sách Hay (SachHay.com); Dự án giáo dục Một Cuốn Sách (OneBook); Cổng tri thức Kinh tế - Quản trị Doanh Trí (DoanhTri.vn).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Doanh Nhân PACE - Địa chỉ: Tòa nhà PACE, 341 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM

Hoặc Cô Hoàng Mai Nương - ĐTDĐ: 0903.396.125; Email: hm.nuong@pace.edu.vn

Ý KIẾN CỦA BẠN
OFF TELEX VNI
Đánh giá   
  Nội dung/Trao đổi
Nhập mã bảo vệ:  JU267
                
  

 


Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@