Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

   
Thành viên
  Hội MBA
Ngày đăng
  15/11/2010 ( 1663 lượt xem)
Tiêu đề
  Tổng kết thị trường tháng 10-2010
Nội dung
  Mục Chứng khoán

Thị trường ngoại hối & lạm phát là tâm điểm của tháng
Tiêu điểm tháng 10
 CPI tháng 10 tăng 1.05% so với tháng trước, tăng 9.66% so với cùng kỳ năm ngoái và 7.56% so với đầu năm, làm dấy lên mối quan ngại về khả năng kiềm chế lạm phát 7-8% như chính phủ mong muốn do CPI thường có chu kỳ tăng so với các tháng cuối năm
 Tỷ giá & các lo ngại về khả năng điều chỉnh tỷ giá vẫn là tâm điểm trong các cuộc trao đổi giữa các chuyên viên phân tích, các nhà kinh tế, các thành viên cố vấn hay đang điều hành chính phủ. Nếu ở Việt Nam có thực hiện một cuộc khảo sát về khả năng điều chỉnh tỷ giá lần nữa từ đây đến cuối 2010, chúng tôi e rằng kết  quả  “không” là đếm trên đầu ngón tay.  Chính sự  kỳ vọng vào một đợt điều chỉnh giá nữa đã làm cho các hoạt động xoay quanh đồng USD đều phản ánh việc đồng nội tệ sẽ giảm thêm khoảng 5-6% so với đồng USD vào trong  đó. Chúng tôi quan sát thấy các chỉ  số  NDF, giá USDVND tại thị trường không chính thức, và các HTM vào cuối tháng bắt đầu tăng lãi suất tiền gửi USD và sử dụng các hình thức khuyến khích khách hàng là nhà xuất khẩu bán lại ngoại tệ cho mình để hưởng một mức lãi suất hấp dẫn hơn khi vay. Tỷ giá USDVND những ngày cuối tháng 10-đầu tháng 11, đã vượt qua ngưỡng tâm lý VND20,000. Tại thời điểm chúng tôi hoàn tất bản thảo này, tỷ giá đã tăng lên đến VND20,300 cho 1USD càng khẳng định thêm tâm lý  “tôi đã bảo mà” của nhóm các chuyên gia đứng về phía nhận định rằng NHNN sẽ  điều chỉnh tỷ  gía. Quan điểm của SBS được thể  hiện phần phân tích tỷ giá & thị trường ngoại hối ở trang 5 
Tín dụng đến cuối T10/2010 tăng 22.5% so với đầu năm, huy động vốn tăng 22.81% & tổng phương tiện thanh toán tăng 21.29% .
Lãi suất đã có vẻ dịu đi trong nửa đầu T10 khi một vài NHTM chủ chốt đã giao dịch xoay quanh 11% thậm chí một số chuyên viên tín dụng đã tư vấn cho khách hàng về khả năng điều chỉnh giảm LS cho vay trong đầu tháng. Tuy nhiên, thời gian này không được lâu và đến nửa cuối tháng, lãi suất giao dịch liên ngân hàng lại tăng trở lại. Lúc chúng tôi hoàn tất bản thảo báo cáo, NHNN đã điều chỉnh các lãi suất cơ bản, LS tái cấp vốn, LS chiết khấu thêm 1% vào ngày Thứ sáu 5/11. Chúng tôi sẽ viết ghi chú riêng cho những động thái này trong một bản tin riêng.
Thị trường cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ 0.92 điểm 0.2 % so với đầu tháng. Khối lượng giao dịch trung bình đạt 1.16 triệu đơn vị, giảm 31% so với tháng 9. NĐTNN tiếp tục mua ròng với tổng giá trị VND1700 tỷ, tăng 41% so với tháng 9. SBS cho rằng xu hướng giảm vẫn chưa ngừng lại và những thông tin vĩ mô về  lãi suất và tỷ gi| trong đầu tháng 11 sẽ càng làm cho xác suất có một đợt phục hồi mới mong manh hơn.

 

 

KHỐI GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN - CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN SACOMBANK (Sacombank-SBS)
Trụ sở: 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. HCM
Hotline: (08) 6255 5950 - Fax: (08) 3932 5665 - YM!: contact_vn1 - Skype: contact_vn1
Email: contact_vn1@sbsc.com.vn  -  Website: http://www.strade.com.vn

Quý khách muốn MỞ TÀI KHOẢN hoặc cần tư vấn thêm về chứng khoán, xin vui lòng phản hồi  theo địa chỉ email này, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24 giờ. Quý khách không muốn nhận email này, vui lòng gửi email với tiêu đề "Unsubscribe" đến email: customer-request@maillist.sbsc.com.vn.


Ý KIẾN CỦA BẠN
OFF TELEX VNI
Đánh giá   
  Nội dung/Trao đổi
Nhập mã bảo vệ:  Q1278
                
  

 


Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@