Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

   
Thành viên
  Hội MBA
Ngày đăng
  21/01/2009 ( 3480 lượt xem)
Tiêu đề
  Nghiên cứu khả thi dự án thành lập nhà máy đại tu và nâng cấp tự động hóa máy may công nghiệp tai Tp.HCM.
Nội dung
  Mục Luận văn

Dự án xây dựng nhà máy đại tu và nâng cấp tự động hóa máy may công nghiệp tại TP. HCM là một dự án mới, có ý nghĩa rất thiết thực trong việc tham gia vào thị trường cung cấp máy may công nghiệp tại TP. HCM, ngòai việc đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư nó còn mang lại nhiều lợi ích cho xã hội như: giúp các doanh nghiệp may có cơ hội đầu tư máy may tự động hóa với chi phí thấp, tham gia cạnh tranh làm giảm giá thành các máy may mới nhập khẩu từ nước ngòai…. Vấn đề đặt ra là cần tiến hành phân tích tính khả thi của dự án để đảm bảo hiệu quả đầu tư của Công ty.Vì đây là dự án của một sản phẩm mới nên mục tiêu trước tiên của đề tài là nghiên cứu nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của dự án, sau đó tiến hành nghiên cứu khả thi về kỹ thuật ( sự đáp ứng của kỹ thuật hiện tại trong việc sản xuất sản phẩm ), cuối cùng là đánh giá tính khả thi của dự án theo hai phương diện tài chính và kinh tế có xem xét đến các yếu tố rủi ro. Phạm vi nghiên cứu của đề tài là ở TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Vì đây là dự án của một sản phẩm mới nên mục tiêu trước tiên của đề tài là nghiên cứu nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của dự án, sau đó tiến hành nghiên cứu khả thi về kỹ thuật ( sự đáp ứng của kỹ thuật hiện tại trong việc sản xuất sản phẩm ), cuối cùng là đánh giá tính khả thi của dự án theo hai phương diện tài chính và kinh tế có xem xét đến các yếu tố rủi ro. Phạm vi nghiên cứu của đề tài là ở TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Việc nghiên cứu nhu cầu thị trường được tiến hành dựa trên số liệu dự báo nhu cầu đầu tư máy may theo sự tăng trưởng của kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may mỗi năm ( nhu cầu tiềm năng ), sau đó sẽ tiến hành khảo sát ‘độ chấp nhận của khách hàng’. Tổng hợp các số liệu trên có thể xác định được nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của dự án.

 Việc nghiên cứu khả thi kỹ thuật dựa trên kết quả của việc nhận chuyển giao thiết kế từ trường đại học bách khoa TP. HCM, tiến hành thiết kế qui trình công nghệ, thiết kế qui trình sản xuất, thiết kế cơ cấu tổ chức của nhà máy…

Kết quả phân tích tài chính của dự án theo quan điểm tổng đầu tư và quan điểm chủ đầu tư đều cho giá trị hiện tại ròng ( NPV ) dương và suất thu lợi nội tại (IRR) lớn hơn suất thu lợi tối thiểu chấp nhận được ( MARR ), do đó dự án được đánh giá là đáng giá về phương diện tài chính..

Kết quả phân tích kinh tế dự án bằng phương pháp định tính cho thấy lợi ích kinh tế do dự án mang lại cho xã hội là rất lớn, nên dự án là đáng giá về mặt kinh tế. Đây là cơ sở để các cấp chính quyền xem xét, chấp nhận và hỗ trợ cho dự án. Qua các kết quả phân tích ở trên cho thấy dự án là đáng giá, vừa tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư vừa đem lại lợi ích cho nền kinh tế. vì vậy, kiến nghị các nhà đầu tư và các cơ quan có thẩm quyền sớm xem xét và ra quyết định đầu tư để tận dụng cơ hội đưa dự án vào hoạt động.

Trích Luận văn của tác giả Lê Anh Tuấn: MBA-12.

Những ý kiến của đọc giả:

nguyễn viết quý
Đánh giá:
Post time: 13:17:57, 02-Oct-2013 GMT+7

rất tốt


nguyen van binh
Đánh giá: Không
Post time: 08:54:30, 25-Jun-2011 GMT+7

Tốt

Ý KIẾN CỦA BẠN
OFF TELEX VNI
Đánh giá   
  Nội dung/Trao đổi
Nhập mã bảo vệ:  IYZ37
                
  

 


Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@