Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

99496 lượt xem
Tăng vận tốc đầu vợt
Nếu bạn không phải dạng người to khỏe hoặc có sức mạnh khủng khiếp để đánh bóng với lực rất lớn. Thật vậy, nếu bạn chú ý sẽ thấy có một số đối thủ không có được thân hình to lớn nhưng lại sở hữu những cú đánh rất có lực. Đó là bởi vì họ biết cách di chuyển vợt tại thời điểm thích hợp. Cách chắc chắn nhất để đánh có lực và độ xoáy tốt đó là...


Posted by Tran Thanh Tuan, 1924 lượt, 25/06/07

Xoay người đánh trả bóng
Phương pháp này áp dụng hiệu quả cho các môn thể thao đòi hỏi tư thế chuẩn bị tương tự trước khi đánh bóng, chẳng hạn như golf và bóng chày. Thế nhưng, các tay vợt thích xoay người trước khi đánh không thể lúc nào cũng áp dụng được điều này bởi tình huống thi đấu không cho phép. Chính vì vậy, khả năng thực hiện cú đánh không cần xoay người sang một bên là một kỹ năng rất quan trọng cần phải học.


Posted by Tran Thanh Tuan, 1645 lượt, 24/06/07

Một cú smash hoàn hảo
Smash là cú đánh mà các tay vợt chuyên nghiệp thường không để lỡ cơ hội ăn điểm. Ngược lại, những tay vợt nghiệp dư ít khi thực hiện chính xác. Sự khác biệt nằm ở việc luyện tập bởi các tay vợt nghiệp dư thường ít khi luyện những cú đánh kiểu này. Tuy nhiên, đây là một yếu tố kỹ thuật rất cần thiết, kể cả trong trường hợp...


Posted by Tran Thanh Tuan, 1867 lượt, 24/06/07

Những bí mật về bóng tennis
Có bao nhiêu loại bóng tennis, tại sao chúng lại có màu vàng xanh và lại được đánh số, loại bóng nào thì thích hợp với mặt sân nào... Tất cả những bí mật về bóng tennis sẽ được giải đáp dưới đây.


Posted by Tran Thanh Tuan, 1422 lượt, 24/06/07

Tự học quần vợt (6)
Giống như quả lốp, quả đánh ngắn sát lưới có thể được xem như một quả đánh mang tính nghệ thuật và là một quả có tầm quan trọng về mặt chiến thuật. Quả bỏ ngắn sát lưới là quả đánh cho bóng đến thật ngắn trên sân đối phương và làm cho đối phương bị bất ngờ. Đây là một quả đánh đòi hỏi sự làm chủ cao trong việc điều khiển vợt, nhất là nắm vững thế đứng đôi chân của đối phương và đoán được cách di chuyển của anh ta, điều này giúp ta làm cho đối phương bị bất ngờ.


Posted by Ban tennis, 2014 lượt, 23/06/07

Tự học quần vợt (5)
Quả lốp là một quả rất quan trọng, nó tạo ra một đường bóng thật cao. Thực tế là ta chỉ đánh một quả phải hoặc một quả trái, nhưng bóng đi vòng cung chứ không đi ngang. Dây là một trong những quả bóng rất chiến thuật. Quả đánh này có chức năng đánh qua đầu gây khó khăn hoặc làm mệt đối phương đang đứng ở sát lưới, làm cho..


Posted by Ban tennis, 2333 lượt, 23/06/07

Tự học quần vợt (4)
Khi đã biết quả bóng đánh phải và quả đánh trái có thể di chuyển trên sân và phối hợp một cách khéo léo. Thì bây giờ ta có thể nói đến những quả đánh có kỹ thuật cao hơn. Một trong những quả đánh ngoạn mục nhất là quả đánh vôlê, quả này ta phải đánh vào bóng khi bóng còn ở trên không mà không chờ nó nẩy xuống đất. Người ta thường đánh vôlê khi ở gần lưới, trong trường hợp này, bạn ở gần sân của đối phương hơn, bạn đang ở vị trí tấn công và bạn sẽ thấy đó là một điều tự nhiên khi bạn đánh vào bóng mà không chờ cho bóng chạm sân rồi mới đánh.


Posted by Ban tennis, 1872 lượt, 23/06/07

Tự học quần vợt (3)
Bạn đã tập xong hai quả đánh cơ bản của quần vợt, bây giờ bạn có thể bắt đầu đánh bóng cùng với một đối thủ, người này dĩ nhiên phải khá giỏi. Trước tiên bạn hãy tập đánh nửa phần dọc sân thôi, trên hai ô giao bóng, sau đó bạn lùi dần về cuối sân, như thế bạn sẽ tập đánh mạnh để có thể đưa bóng sang sân đối phương...


Posted by Ban tennis, 2341 lượt, 23/06/07

Tự học quần vợt (2)
Chúng ta hãy nói đến quả đánh thứ hai: quả đánh trái. Như đã nói, động tác đánh phải là động tác tự nhiên nhất khi ta tiếp cận lần đầu tiên với vợt và bóng. Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều người, sau khi đã vững vàng thực hiện quả đánh phải, bạn sẽ thấy là quả đánh trái khi áp dụng đúng kỹ thuật cũng dễ thực hiện. Ngược lại đối với một vài người khác, quả đánh trái đơn giản hơn và tự nhiên hơn quả đánh phải.


Posted by Ban tennis, 2588 lượt, 23/06/07

Tự học quần vợt (1)
Chúng ta đứng trước vấn đề thứ nhất: cầm vợt thế nào cho đúng. Các nhà vô địch cho rằng không có kỹ thuật đặc biệt nào và họ có sự nhạy cảm riêng qua nhiều năm kinh nghiệm. Có thể nói, họ đã nhân cách hóa cách cầm vợt của họ.


Posted by Ban tennis, 3669 lượt, 23/06/07

Độ cứng của khung vợt: (frame stiffness)
Trong suốt thời điểm tiếp xúc bóng, một sự thay đổi nhỏ về độ cong của khung vợt cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức mạnh của cú đánh. Một cây vợt cứng, ít cong, sẽ làm mất ít năng lượng từ quả bóng hơn. Một cây vợt mềm,cong nhiều, sẽ làm mất nhiều năng lượng hơn. Nhiều người thường nghĩ rằng, một cây vợt mềm, có độ uốn cong lớn hơn thì sẽ cho cú đánh mạnh hơn...


Posted by Phạm Đức Kỳ, 1410 lượt, 18/06/07

Cách chọn vợt
Bạn muốn chọn một cây vợt cho mình? Bạn muốn nâng cấp cây vợt hiện tại bằng một cây vợt phù hợp hơn?-có thể là bạn muốn thêm sức mạnh, tăng khả năng điều khiển hoặc cầm vừa tay hơn?... Cho dù lý do mua vợt là gì đi nữa, có một số điều căn bản mà bạn cần phải nắm để có thể đưa ra một quyết định chính xác.


Posted by Đức Kỳ, 1777 lượt, 18/06/07


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi


Nhận tin mới từ website
  E-mail:

  Hủy nhận tin mới từ website
  E-mail:
Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@