Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

130189 lượt xem
Tư Vấn nhân sự - Nhu cầu tất yếu cho sự phát triển
Kể từ sau khi gia nhập WTO, nền kinh tế Việt Nam không ngừng tăng trưởng và hội nhập WTO. Bên cạnh việc thu hút một lượng lớn đầu tư từ nước ngoài, các Doanh nghiệp Việt Nam cũng gặp phải không ít khó khăn bởi áp lực cạnh tranh từ các đối thủ cũng như những thách thức khi tham gia vào các thị trường quốc tế.


Posted by NhanViet Management Group, 1244 lượt, 13/05/09

Lời giải mới cho bài toán nhân lực : Nghiên cứu độ hài lòng của người lao động
Kể từ 2006, sau 3 năm gia nhập WTO, nền kinh tế Việt Nam đã không ngừng tăng trưởng và thu hút nhiều đầu tư nước ngoài. Trong năm 2008, tổng vốn đầu tư FDI đạt hơn 64 tỷ USD, gấp 3 lần so với 2007 – Theo cục Đầu tư nước ngoài, Bộ kế hoạch đầu tư.


Posted by NhanViet Management Group, 1229 lượt, 13/05/09

Hướng đi cho doanh nghiệp trong thời kì suy thoái
Khủng hoảng kinh tế toàn cầu trong thời gian qua đã tạo ra nhiều thách thức đối với sự tồn tại và phát triển của các Doanh nghiệp Việt Nam. Theo hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt nam: Khoảng 20% doanh nghiệp khó có thể tiếp tục hoạt động, 60% doanh nghiệp vấn đang gặp rất nhiều khó khăn do sự tác động của khủng hoảng (Nguồn: VnExpress). Theo dự báo của APEC, cuộc khủng hoảng này sẽ chấm dứt vào năm 2010. (Nguồn: Vietnamnet)


Posted by NhanViet Management Group, 1207 lượt, 13/05/09

Phóng viên Báo Công Thương phỏng vấn ông Đỗ Thanh Năm về việc: Tạo sự khác biệt bền vững để cạnh tranh
Cạnh tranh là vấn đề tất yếu của các doanh nghiệp. Nhưng cạnh tranh như thế nào để luôn tạo ra sự khác biệt không bắt chước kịp? Để tìm câu trả lời cho vấn đề này phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc phỏng vấn ông Đỗ Thanh Năm- Giám đốc Công ty tư vấn và hỗ trợ chiến lược Win-Win.


Posted by hohoang, 1462 lượt, 27/04/09

Khác biệt bền vững
(TBKTSG) Để có được sự khác biệt bền vững, doanh nghiệp phải luôn sáng tạo, luôn đi trước và về đích trước trong việc tiên đoán và giải quyết vấn đề của khách hàng trên nền tảng chữ tâm. (Th.sĩ ĐỖ THANH NĂM - Giám đốc Công ty tư vấn và hỗ trợ chiến lược Win-Win)


Posted by hohoang, 1308 lượt, 23/04/09

Vấn đề xã hội Việt Nam qua nhìn nhận của sinh viên Mỹ
Vừa qua, tôi có dịp đứng giảng chuyên đề “Marketing xã hội tại Việt Nam” (social marketing) cho nhóm gồm 10 sinh viên người Mỹ năm thứ 2 đại học ở các chuyên ngành khác nhau. Sau phần giảng lý thuyết và trình bày các hoạt động thực tế về marketing xã hội tại Việt Nam, tôi cho các sinh viên chia nhóm và làm bài tập tình huống trong 30 phút. Đề bài được đặt ra là....(MBA Hoàng Cửu Long).


Posted by Hội MBA, 1412 lượt, 22/04/09

Làm tiếp thị trên các trang web xây dựng quan hệ
Một số doanh nghiệp tin rằng các trang web xây dựng quan hệ xã hội như Myspace của Công ty News Corp là nhưng công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, củng cố lòng trung thành của khách hàng và tăng cơ hội bán hàng. Một số khác lại cho rằng những trang web như Myspace chỉ là nơi làm quảng cáo miễn phí nên doanh nghiệp sẽ chẳng có lợi gì nhiều nếu làm quảng cáo hay tạo dựng quan hệ trên đó.


Posted by Hội MBA, 1198 lượt, 12/04/09

Marketing mối quan hệ
Ngày nay, các doanh nghiệp dịch vụ xem việc giữ chân khách hàng trở thành một chiến lược chủ lực, phản ánh tầm nhìn dài hạn. Với xu hướng cạnh tranh ngày càng cao, chi phí để thu hút một hách hàng mới gấp năm hay sáu lần chi phí giữ chân một khách hàng cũ. Vì vậy, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào việc cung ứng dịch vụ hướng vào khách hàng hiện có đồng thời xây dựng và thực hiện marketing mối quan hệ(Relationship marketing).


Posted by Hội MBA, 1293 lượt, 12/04/09

Doanh nhân, văn hóa dân tộc và toàn cầu hoá
Doanh nhân là người làm nghề kinh doanh. Mục tiêu của kinh doanh là làm kinh tế, sản xuất nhiều của cải vật chất cho xã hội. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ, nếu không đi vào bản chất của văn hóa kinh doanh, tức là cái lợi ích trùng khít với cái đẹp, với truyền thống dân tộc, tâm lý và thị hiếu của người tiêu dùng. Còn bản chất của doanh nhân là ....


Posted by Hội MBA, 1155 lượt, 12/04/09

Mô hình con tàu thương hiệu
Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn thương hiệu, ngẫm lại thấy có sự tương đồng thú vị khi so sánh giữa nghề lái tàu, một công việc mà tôi đã từng đam mê, và việc xây dựng thương hiệu. Từ những liên tưởng đó, tôi thử phác họa lên bốn yếu tố chính trong mô hình con tàu thương hiệu. Hy vọng mô hình này sẽ giúp bạn đọc hình dung dễ dàng hơn công việc xây dựng thương hiệu...


Posted by Hội MBA, 1145 lượt, 12/04/09

Khơi dậy năng lực tiềm ẩn để thành công (Phần 2)
Bài viết trong chuyên mục “Bàn tròn” số trước đã đề cập đến việc khơi dậy năng lực tiềm ẩn để giúp bạn thành công trong công việc và trong cuộc sống. Bài viết này nhằm mục đích làm rõ tầm quan trọng của tự nhận thức (self-awareness) đồng thời gợi ý một số các kỹ thuật để nâng cao kỹ năng tự nhận thức.


Posted by Hội MBA, 1356 lượt, 08/04/09

Khơi dậy năng lực tiềm ẩn để thành công (Phần 1)
Trong thời gian vừa qua, trên thị trường đào tạo tại Việt Nam xuất hiện một loại hình đào tạo mới với tên gọi “Khơi dậy năng lực tiềm ẩn”, “Đánh thức con người bạn”, “Tâm lý để thành công”, “Thay đổi bản thân”, v.v. Cho dù tên gọi các chương trình có thể khác biệt nhưng đều thuộc một loại hình đào tạo đã có từ rất lâu ở các nước phát triển là Motivational training (Đào tạo động lực).


Posted by Hội MBA, 1355 lượt, 08/04/09


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi

Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@