Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

130187 lượt xem
Tiếp thị thần kinh học: Chìa khoá giải mã bộ não khách hàng
"Tiềm thức của chúng ta – không phải là ý thức chủ quan – đóng vai trò định hướng cách thức chúng ta phản ứng với các quảng cáo, nhãn hiệu, sản phẩm và cuối cùng là định hướng tất cả các quyết định mua hàng của chúng ta. Các khách hàng không thực sự biết tại sao họ mua những gì họ mua, đó là lý do các nghiên cứu tiếp thị truyền thống thường không hiệu quả".


Posted by Hội MBA, 1138 lượt, 12/07/09

Tiếp thị thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại TP.HCM.
Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM) được xem là một trung tậm kinh tế năng động lớn nhất của Việt Nam, luôn hiện diện trong danh sách những địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cao nhất. Tuy nhiên, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM, trong vài năm trở về trước mức độ thu hút vốn FDI tại Tp.HCM bị tụt giảm mạnh, và cho đến giữa năm 2007 thì luồng vốn này mới có dấu hiệu hồi phục khả quan. Có nhiều nguyên nhân giải thích cho sự tụt giảm lượng vốn FDI vào Tp.HCM trong thời gian qua như....


Posted by Hội MBA, 1499 lượt, 09/07/09

MÔ HÌNH QUẢN TRỊ 1.10 HAY 10.10
Theo khảo sát gần đây của VNR, các Doanh nghiệp thành công tại Việt Nam vận hành trên mô hình quản trị 1-10 chiếm tỷ lệ khá lớn. Khoảng 80% doanh nghiệp thuộc Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam có chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của công ty.


Posted by NhanViet Management Group, 1196 lượt, 08/07/09

Bài học từ Hội nghị Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Châu Á 2008
Nhân dịp seminar về CSR sắp tới, thân gửi các anh chị hội MBA bài viết của Lan Anh đã đăng trên Thời báo Kinh tế Saigon số 47/2008, được viết ngay sau khi Lan Anh đi dự Hội nghị về.


Posted by Trương Thị Lan Anh, 2041 lượt, 15/06/09

Quản trị thương hiệu: Từ một đến một chùm tia laser
Một khi thương hiệu ghi được dấu ấn tích cực, sâu đậm trong tâm tưởng của khách hàng thì nó sở hữu một sức mạnh “xuyên phá” như một tia laser.Lúc này các nhà quản trị thương hiệu thường nghĩ đến việc tận dụng “hào quang” của tia laser ban đầu để tạo ra tia thứ hai, thứ ba rồi dần mở rộng thành chùm tia laser.Bài viết này đề cập một số điểm chính liên quan đến các hoạt động giãn nở của thương hiệu.


Posted by Hội MBA, 1239 lượt, 01/06/09

'' Chết Như Con Ếch ''
Người ta thí nghiệm ném con ếch vào nồi nước sôi, thì nó sẽ lập tức nhảy vọt ra, bị bỏng một chút nhưng sống sót. Nhưng nếu bỏ nó vào nồi nước lạnh rồi đun nóng dần, con ếch thấy mát, rồi ấm áp dễ chịu nên nằm yên rồi chết trong nồi. Nguồn hình:www.chodientu.vn


Posted by Lâm Minh Phước , 1449 lượt, 30/05/09

Sức mạnh của thương hiệu
Vấn đề thương hiệu thật ra là trung tâm của chiến lược marketing. Ngày nay do sự tham gia của nhiều học giả vào lĩnh vực này, marketing đã khoác vào bản thân của nó quá nhiều thuật ngữ chuyên môn khó hiểu, chẳng hạn “khúc thị trường” (market segment), “phân khúc thị trường” (segmentation), “kẻ khống chế thị trường” (market leader), “thị trường tí hon” (niche) …TS Dương Ngọc Dũng.


Posted by Hội MBA, 1412 lượt, 19/05/09

Cắt giảm chi phí hoạt động với dịch vụ thuê ngoài
“Dịch vụ tính lương ngoài trông thì đơn giản nhưng lại rất phức tạp và khó khăn vì liên quan đến vấn đề nhạy cảm nhất là lương”


Posted by NhanViet Management Group, 1265 lượt, 19/05/09

Nhìn gáy qua gương - Báo Doanh Nhân khai thác chủ đề này qua Ông Đỗ Thanh Năm
Dịch vụ tư vấn được ví như tấm gương chiếu hậu, có thể soi thấy những điều mà doanh nghiệp không thể tự nhìn thấy được. Ông Đỗ Thanh Năm, giám đốc công ty tư vấn và hỗ trợ chiến lược Win Win chia sẻ những hiểu biết của mình về một số điều mà doanh nghiệp nên làm trong thời kỳ khủng hoảng.


Posted by hohoang, 1237 lượt, 15/05/09

Thương hiệu và Bóng đá
Trong vòng một tháng qua, những vụ lùm xùm tiêu cực bóng đá nam đã tạo nên sự chú ý cao độ của dư luận. Vấn đề bài viết này nêu ra không phải xoáy vào những vụ việc tiêu cực của các đội, các cầu thủ, cổ động viên của các đội như T&T Hà Nội, Hà Nội ACB, Hoà Phát Hà Nội, Xi-măng Hải Phòng… nói riêng cũng như của đội tuyển quốc gia bóng đá nam nói chung, mà bài viết muốn đề cập đến tên thương hiệu của nhà tài trợ gắn liền với đội bóng (MBA-Hoàng Cửu Long)


Posted by Hội MBA, 1246 lượt, 14/05/09

Thương hiệu không chỉ là Logo
Câu chuyện xây dựng thương hiệu giờ đây không còn là mới với các doanh nghiệp Việt Nam. Ông Richar Moore - một chuyên gia quốc tế hàng đầu về thương hiệu, chia sẻ nhận định của mình với Doanh nhân về thực trạng phát triển thương hiệu ở Việt Nam. Theo nguồn:www.vhdn.vn


Posted by Lâm Minh Phước , 1198 lượt, 13/05/09

Kết nối chiến lược và vận hành để tạo ra lợi thế cạnh tranh
Trong cuốn sách mới nhất - The Execution Premium, Linking Strategy to Operations for Com- petitive Advantage (tạm dịch: Giá trị thực hiện, kết nối chiến lược với vận hành để tạo ra lợi thế cạnh tranh) xuất bản năm 2008, Rob- ert S. Kaplan và David P. Norton đưa ra mô hình quản lý toàn diện nhằm giải quyết một trong những khó khăn lớn nhất của vấn đề quản lý: kết nối kế hoạch và sự hình thành chiến lược với hiệu quả thực hiện. (Nguồn:www.vhdn.vn)


Posted by Lâm Minh Phước , 1272 lượt, 13/05/09


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi

Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@