Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

130186 lượt xem
Kết hợp phong thuỷ vào xây dựng thương hiệu
Theo một cuộc thăm dò gần đây do Pew Research Center for People and the Press tiến hành, 78% người Mỹ cho biết tôn giáo ngày nay có ảnh hưởng rất mạnh đối với đời sống của họ, đây là con số lớn nhất trong vòng 4 thập niên trở lại. Sự phổ biến của môn yoga là một ví dụ điển hình. Các số liệu từ Hiệp hội các nhà trị liệu Yoga quốc tế cho thấy có đến 20 triệu người Mỹ đang tập yoga trong năm 2002 so với 6 triệu người trong năm 1994.


Posted by Hội MBA, 1311 lượt, 29/09/09

Brand story: Câu chuyện thương hiệu
“Câu chuyện thương hiệu” cho khách hàng biết doanh nghiệp là ai và hoạt động trong lĩnh vực nào. Và đó là những truyện kể hết sức đặc biệt mang yếu tố chiến lược cao, từng chương từng hồi được viết theo sự tồn tại và phát triển của thương hiệu theo thời gian để đáp ứng lại những thay đổi trong thị trường và nhu cầu của khách hàng.


Posted by Hội MBA, 1239 lượt, 29/09/09

Nhật Bản: Văn hóa đằng sau thương hiệu (2)
Trong các doanh nghiệp Nhật, vấn đề này trở thành yếu tố cốt lõi của sự tồn tại và phát triển. Chẳng hạn, một trong những nguyên tắc cơ bản tại Toyota là genchi genbutsu, tạm dịch “giải quyết khó khăn là việc chung của mọi người” (mutual ownership of problems) – có lẽ là định nghĩa chính xác nhất không thuộc lĩnh vực thương hiệu của vấn đề ràng buộc thương hiệu.


Posted by Hội MBA, 1290 lượt, 28/09/09

Nhật Bản: Văn hóa đằng sau thương hiệu (1)
Người Nhật đặt giá trị cộng đồng lên trên từng cá nhân, do đó xã hội sở hữu một hệ thống các tổ chức tốt, và một đặc tính mà có thể thúc đẩy việc cải tíên các thương hiệu và dịch vụ.


Posted by Hội MBA, 1612 lượt, 28/09/09

Khác biệt hoá thương hiệu về văn hoá khi thế giới thu nhỏ dần
Sử dụng yếu tố văn hoá để chuyển tải ý tưởng thường tăng được tính hiệu quả, như tác giả đã phát hiện ra khi phát triển ý tưởng về hình minh hoạ cho tiêu đề “Bạn luôn luôn có thể giỏi hơn nữa” trong một quảng cáo cho Trung tâm Giáo dục Apollo.


Posted by Hội MBA, 1201 lượt, 23/09/09

Văn hóa doanh nghiệp làm nên thương hiệu
Nếu được lựa chọn, không phải tất cả, nhưng đa số các bạn trẻ ngày nay, khi vừa mới tốt nghiệp ra trường đều mong muốn được bước chân vào các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc công ty liên doanh. Bởi họ tin rằng tại đây họ có thể làm việc, trau dồi và phát triển khả năng của mình một cách tốt nhất. Vậy còn các doanh nghiệp Việt Nam thì sao ? Họ đã làm thế nào để thu hút nguồn nhân lực về đầu quân cho công ty mình ?


Posted by Hội MBA, 1566 lượt, 23/09/09

Thời của tiếp thị trực tuyến
Chi phí hợp lý, hiệu quả, tính tương tác và độ chính xác cao, dễ dàng xác định phân khúc và khách hàng mục tiêu là những lý do khiến ngày nay nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) lựa chọn tiếp thị trực tuyến.


Posted by Hội MBA, 1265 lượt, 19/08/09

Marketing ngày nay - từ 4P đến 4C
Doanh nghiệp muốn thành công, chiến lược tiếp thị hỗn hợp - 4P ngày nay cần gắn liền với một chữ C (Customer) để thể hiện quan điểm xuyên suốt là “hướng về khách hàng”, lấy khách hàng làm trọng tâm để hoạch định chiến lược và triển khai các chương trình hành động ở mọi bộ phận của doanh nghiệp, không chỉ trong lĩnh vực tiếp thị.


Posted by Hội MBA, 1369 lượt, 12/08/09

Sẽ là sai lầm lớn nếu lấy văn hóa làm 'chân ga'
Lái xe quan trọng nhất là hai cái chân, chân ga và chân phanh. Kinh tế, chính trị giống như cái chân ga, bao giờ cũng phải đạp ga, lao tới phía trước. Văn hóa là chân phanh, người ta luôn phải giữ chân phanh cho tốt, đặc biệt là khi tăng tốc, hoặc khi vào cua". Tôi thấy bây giờ chúng ta đang tăng tốc để đuổi kịp các nước khác về nhiều mặt, sẽ là sai lầm lớn nếu mình lấy văn hóa làm chân ga. Văn hóa cần phải giữ cái sự bình tĩnh cho xã hội, cho con người -Nhà văn Nguyên Ngọc.


Posted by Hội MBA, 1221 lượt, 10/08/09

Thương hiệu ngân hàng
Thương hiệu và thương hiệu của ngân hàng tuy không mới nhưng có nhiều quan điểm khác nhau trong nhận thức cũng như quá trình tổ chức thực hiện, những quan điểm đó, từ góc độ nghiên cứu tài liệu của các nhà khoa học đi trước, có thể phân loại thành một số quan điểm sau đây:


Posted by Hội MBA, 1253 lượt, 09/08/09

Giúp lãnh đạo đề ra chiến lược dẫn đầu thị trường
Trong quá trình hội nhập, các doanh nghiệp Việt Nam từng đối mặt với rất nhiều “tai nạn” trên thị trường quốc tế, chẳng hạn như vấn đề về bảo vệ thương hiệu, các vụ kiện bán phá giá…Còn tại “sân nhà”, doanh nghiệp Việt Nam cũng bị mất khá nhiều thị phần vào tay doanh nghiệp nước ngoài mặc dù họ là người mới đến. Nguyên nhân chính là do nhiều lãnh đạo doanh nghiệp vẫn còn yếu về khả năng hoạch định các chiến lược kinh doanh.


Posted by Hội MBA, 1216 lượt, 30/07/09

Doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu (*)
Bài viết này nhằm cung cấp một bức tranh tổng thể về sức phát triển của khối doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên mới, đặc biệt là từ khi Việt Nam chính thức là thành viên Tổ chức thương mại thế giới (WTO), tập trung phân tích những yếu tố mang tính bản chất của khối doanh nghiệp Việt Nam trong làm kinh tế, phác hoạ chân dung của Doanh nhân Việt Nam trong kỷ nguyên mới, hy vọng các nhà đầu tư nước ngoài có thêm thông tin, tư liệu hữu ích để củng cố thêm cho những quyết định hợp tác đầu tư của mình tại Việt Nam.


Posted by Hội MBA, 1302 lượt, 16/07/09


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi

Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@