Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

130185 lượt xem
“Thế lực” tiêu dùng mới!
Hàng loạt những thương hiệu xưa nay thường chọn nhóm khách hàng mục tiêu truyền thống là các bậc cha mẹ - với một niềm tin cổ điển rằng đó là đối tượng quyết định lựa chọn sản phẩm tiêu dùng trong gia đình - gần đây đã vội vã chuyển dịch thông điệp của mình sang tuổi teen (lứa tuổi từ 13-19 tuổi - trong bài này chúng tôi tạm gọi là “tuổi mới lớn”).


Posted by Hội MBA, 1450 lượt, 11/01/10

Câu chuyện xây dựng thương hiệu của Viettel
Khi đọc câu khẩu hiệu ( slogan ) “Hãy nói theo cách của bạn – Say it your way”, không ai tin đó là một slogan của một công ty Việtnam bởi nó quá “tây”. Thế nhưng đó là slogan của một công ty Việtnam chính hiêu mà còn là một slogan của một công ty của quân đội. Những chuyên gia xây dựng thương hiệu gọi đùa đó là câu chuyện của “Gã nhà quê” làm thương hiệu.


Posted by Hội MBA, 1529 lượt, 11/01/10

Văn hoá nhường nhịn trong giao thông
Về thực tế về ý thức của người dân ở các đô thị lớn khi tham gia giao thông trong đó họ dường như rất tất bật trong chuyện giờ giấc khi di chuyển,tranh thủ len qua rào chắn an toàn ,vượt đèn đỏ với thái độ rất dửng dưng, phóng xe máy leo lên lề đường, đi thẳng vào đường một chiều v.v… nguyên nhân sâu xa của những hành vi trên không phải là vì chuyện thời gian, mà đúng hơn có thể là “văn hoá nhường nhịn”.


Posted by Hội MBA, 1542 lượt, 16/12/09

Có hay không nhân cách thương hiệu tốt, xấu?
Thời gian gần đây, tại một số hội thảo và diễn đàn, người ta bàn nhiều đến vấn đề nhân cách thương hiệu (brand personality).Tựu trung, phần lớn các ý kiến cho rằng một thương hiệu muốn thành công phải có một nhân cách đàng hoàng, biết vì lợi ích cộng đồng, không gây hại cho môi trường... Và một thương hiệu “có nhân cách” được hiểu là một thương hiệu biết sống tốt, có đạo đức, và biết thấu hiểu nhân cách tiêu dùng…


Posted by Hội MBA, 1258 lượt, 18/11/09

Kinh doanh đa cấp tại Việt Nam – Hiện tại và tương lai
Có thể nói, cho đến thời điểm này mặc dù đã có những bước chuyển biến đáng ghi nhận, song kinh doanh đa cấp tại Việt Nam vẫn gợi lên cho nhiều người nỗi “ác cảm” hoặc sự hòai nghi. Tuy vậy, có một điều mà ít người nhận ra, đó là không phải chỉ ở Việt Nam kinh doanh đa cấp mới “lộn xộn” như vậy trong giai đọan đầu phát triển....


Posted by Hội MBA, 5030 lượt, 11/11/09

Bùi Quang Thắng- Chủ nghĩa hậu hiện đại?
Ở Việt Nam, người ta tránh dùng từ “hậu hiện đại” để xác định thuộc tính cho một tác phẩm nghệ thuật hay một lý thuyết nghiên cứu nào, bởi trình độ kinh tế- xã hội của ta còn chưa phát triển đến mức “hiện đại hóa’ thì làm sao ai dám bàn đến “hậu hiện đại”.(Nói chung thuật ngữ “hậu hiện đại’ mới chỉ là chủ đề nghiên cứu hiếm hoi của một số ít nhà nghiên cứu lý thuyết ở Việt Nam)


Posted by Hội MBA, 1386 lượt, 11/11/09

Tiêu dùng: giữa hiện đại và hậu hiện đại
Tiêu dùng không thể là hành vi trung tính: nó luôn luôn là sự góp phần của cá nhân vào động năng của guồng máy kinh tế - chính trị - xã hội. Có ý thức, tiêu dùng là việc tích tiểu thành đại của những tiểu tự sự hướng về ước vọng giải phóng nhân quần khởi xướng từ các đại thuật sự của ánh sáng thời hiện đại, nếu không, hành vi hậu hiện đại ấy là chướng ngại cho việc hiện đại hóa một đất nước rình rập bởi tụt hậu: vì ở đấy con người sống với ảo và quên mất cái thật!


Posted by Hội MBA, 1183 lượt, 11/11/09

Nhà nghiên cứu Hoàng Ngọc Tuấn và văn học hậu hiện đại
Chủ nghĩa hậu hiện đại là một khái niệm rất rộng và khá phức tạp. Tôi chỉ nêu lên một vài nét khái quát. Con người hậu hiện đại chấp nhận rằng bản chất của thế giới là hỗn mang. Họ chỉ cố gắng làm chủ và điều chỉnh điều kiện tồn tại của riêng họ trong mối tương quan với những điều kiện tồn tại của kẻ khác. Họ nhận thức rằng họ chỉ tồn tại trong vùng giao thoa của sự tương phản và những giá trị tương đối. Đối với họ, thế giới không phải là một thứ hiện thực đơn giản và đồng nhất trong nhãn quan của mỗi người.


Posted by Hội MBA, 1138 lượt, 02/11/09

Hậu hiện đại sống ngoài tác phẩm
Hậu hiện đại là gì? Về mặt văn hoá đây là một câu hỏi thiết yếu và khúc mắc nhất thời đại. Đối với người làm nghệ thuật nó gây mặc cảm chẳng khác gì một con người bình thường ngày nay không biết sử dụng máy vi tính. Bởi máy vi tính, thậm chỉ cấu trúc hoạt động của nó còn nằm trong cả một chiếc điện thoại cầm tay, vậy mà người hiền đại không biết sử dụng, chẳng cảm thấy mình đang lỡ mất chuyến tàu thời đại hay sao?


Posted by Hội MBA, 1175 lượt, 26/10/09

Sách: Hiện đại hóa và Hậu hiện đại hóa của tác giả Ronald Inglehart
Hiện đại hóa và hậu hiện đại hóa của Ronald Inglehart là một công trình nghiên cứu xã hội học dựa trên việc phân tích dữ liệu thu thập từ hai đợt điều tra giá trị thế giới năm 1981 và 1990, được tiến hành tại 43 quốc gia trên thế giới, gồm cả các nước phát triển, đang phát triển và đang chuyển đổi ở Đông Âu và Liên Xô trước đây. Trên cơ sở bằng chứng thực nghiệm này, tác giả đã có những đánh giá, nhận xét sâu sắc về sự biến đổi văn hóa, kinh tế và chính trị đang diễn ra hiện nay và dự báo về xu hướng biến đổi trong thời gian sắp tới.Cuốn sách Hiện đại hóa và Hậu hiện đại hóa do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia ấn hành.


Posted by Hội MBA, 1425 lượt, 25/10/09

Tư duy hậu hiện đại và những cách thu nhận kiến thức
Nhiều người rất thông minh, rất giỏi, thuộc nhớ rất nhiều,là "Một cuốn từ điển bách khoa", biết mọi điều Đông- Tây- Kim- Cổ và được người đời rất thán phục, ngợi ca. Đây là điển hình người tài của thời kỳ tiền hiện đại và một phần của hiện đại.Cái học của tinh thần hậu hiện đại rất khác. Học không chỉ để biết mà học để sáng tạo. Do vậy nó không đề cao dạng kiến thức La savoir- có được do khả năng thuộc, nhớ mà có (những kiến thức cố định, có sẵn do nền học vấn của những người đi trước tạo ra) mà đề cao loại kiến thức La connaissance- có được chủ yếu nhờ vào năng lực nhận thức(Lacapacité de la connaissance).


Posted by Hội MBA, 1145 lượt, 25/10/09

Mối quan hệ giữa Thương hiệu – Khách hàng, cần phải quan tâm
Trong một dịp nói chuyện với một đồng nghiệp về thương hiệu, tôi rất ngạc nhiên khi được nghe anh ta nhận xét khá thành thật về sự hiểu biết của mình đối với thương hiệu. Anh ta tỏ vẻ biết nhiều về thương hiệu nhưng không hiểu tại sao thương hiệu này lại mạnh hơn thương hiệu khác, không nắm được những điều ẩn chứa trong một thương hiệu mạnh, và tại sao khách hàng lại tỏ ra trung thành với nó. Điều đó làm tôi suy nghĩ (không tích cực lắm!) và muốn làm sáng tỏ một vài điều dưới đây …


Posted by Hội MBA, 1892 lượt, 29/09/09


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi

Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@