Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

130200 lượt xem
Khái niệm khu công nghiệp tập trung và vấn đề xây dựng kinh tế vùng
Trên thực tế, lợi thế cạnh tranh khu vực đang dần chuyển biến sang một hướng khác. Đó là việc hình thành nên các khu công nghiệp tập trung (mang tính tự phát), mà Michael E. Porter, giáo sư kinh tế Đại học Havard, gọi là những "clusters".... Sau một loạt thông tin về các hoạt động tiếp thị khu vực tại Việt Nam vừa qua, tôi mong rằng bài viết này có thể đóng góp được phần nào đó vào các quyết sách xây dựng địa phương.


Posted by Trịnh Minh Giang, 2257 lượt, 06/03/08

Xem mình là chủ
Trong bài viết “Để kẻ làm thuê trở thành người chủ” đăng trên diễn đàn “Trải thảm đỏ đón CEO”, tác giả Lê Trọng Sánh (Công ty Quản lý quỹ Blackhorse) cho rằng ở những công ty quốc doanh cổ phần hóa, chủ tịch HĐQT cũng chỉ là người đại diện vốn chứ không phải vốn của họ đầu tư vào công ty. Tôi nghĩ vấn đề này cần được bàn luận thêm...


Posted by Đỗ Thanh Năm, 1604 lượt, 21/02/08

Creative Methodology ( Chapter 3: Concept Fan)
Concept Fan (tạm dich Nới Rộng Khái Niệm): Concept Fan là một cách để tìm ra các tiếp cận mới về một vấn đề khi mà tất cả các phương án giải quyết hiển nhiên khác không còn dùng được. Phương pháp này triển khai nguyên tắc "lui một bước" (khi hổ vồ mồi thì chúng cũng lui lai để có thế nhảy vọt?!!!) để nhận được tầm nhìn rộng hơn. Như vậy, phương pháp này không khác gì một người khi đứng quá gần với một bức tranh thì sẽ khó lãnh hội đươc toàn bộ nội dung cuả nó mà cách tốt nhất là đứng lui ra xa hơn để tầm ngắm nhìn được xa và rộng hơn.


Posted by Nguyễn Tiến Đức, 1589 lượt, 21/01/08

Creative Methodology ( Chapter 2: Random Input)
Bài II: Thâu Thập Ngẫu Nhiên Random Input (Thâu Nhập Ngẫu Nhiên): Phương pháp này rất hữu ích khi bạn cần những ý kiến sáng rõ hay những tầm nhìn mới trong quá trình giải quyết vấn đề. Đây là phương pháp bổ xung thêm cho quá trình tập kích não.


Posted by Nguyễn Tiến Đức, 1566 lượt, 21/01/08

Quảng cáo sẽ phải là giao tiếp
Internet đã thay đổi cách thức mà người tiêu dùng lấy thông tin về các sản phẩm và các công ty sản xuất ra các sản phẩm đó. Tất cả những thông tin này giờ đây không còn là bí mật nữa vì đều có sẵn ở từ nhiều nguồn độc lập khác nhau.


Posted by Kiều Oanh, 1322 lượt, 21/01/08

Creative Methodology ( Chapter 1: Brainstorming)
Ngày nay, trong các xứ tiên tiến thì các phương pháp để giải quyết mau lẹ và hiệu quả các khó khăn về tư duy được nghiên cứu và giảng dạy khá kỹ trong nhiều "course" ở các truờng. Tuy nhiên, khi "trở về xứ Việt" thì chúng ta hầu như không thể tìm thấy một hướng dẫn nào khả dĩ giúp trang bi cho chúng ta một số phương tiện để có thể "qua cầu" (mà không bị gió bay).


Posted by Nguyễn Tiến Đức, 1460 lượt, 08/01/08

Global Learning Project
Vietnamese students in vietnam will communicate with american teachers( English speaking teachers) in the United State via video - conferences and emails


Posted by Nguyễn Chí Học, 1537 lượt, 06/01/08

Six Thinking Hats (Tạm Dịch: Lục Mạo Tư Duy)
Là một kĩ thuật được thiết kế nhằm giúp các cá thể có được nhiều cái nhìn về một đối tượng mà những cái nhìn này sẽ khác nhiều so với một người thông thường có thể thấy được. Đây là một khuôn mẫu cho sự suy nghĩ và nó có thể kết hợp thành lối suy nghĩ định hướng (lateral thinking).


Posted by Nguyễn Tiến Đức, 2228 lượt, 15/12/07

Bằng MBA quốc tế trong nước - Đáng giá bao nhiêu?
Trong vòng vài năm trở lại đây, hàng loạt trường đại học lớn quốc tế ồ ạt “đổ bộ” vào Việt Nam mở các khóa học MBA. Cùng với “cơn khát” MBA của các doanh nghiệp lớn, việc học MBA trong nước trở thành "chiến lược" sáng suốt của những nhà quản lý trẻ năng động.


Posted by Lê Chí Hòa, 4300 lượt, 05/12/07

Nhượng quyền thương mại (Franchise) tại Việt Nam
Trong thời kỳ hội nhập kinh tế sâu và rộng như ngày nay, rất nhiều công ty nước ngoài thâm nhập thị trường Việt Nam thông qua hình thức nhượng quyền thương mại (Franchise). Điều này làm cho thị trường Việt Nam càng trở nên năng động và cạnh tranh càng trở nên căng thẳng hơn.


Posted by Huỳnh Đỗ Công Tâm, 3416 lượt, 27/11/07

Giai đoạn khó khăn của kinh tế Việt Nam
Với việc hội nhập mạnh mẽ với nền kinh tế thế giới (WTO). Việt Nam đã thu hút rất lớn vốn đầu tư từ bên ngoài, tận dụng nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư. Đất nước chúng ta có nhiều điều kiện để phát triển mạnh, để hòa nhập nhanh hơn, theo kịp các nước trên thế giới. Nhưng thực tế ra sao đây là một dấu hỏi lớn cần có lời giải đáp!!! Khủng hoảng trong việc kiểm soát giá cả đã làm cho nền kinh tế Việt Nam đang đi vào một giai đoạn nguy hiểm


Posted by Vo Khac Hien, 1485 lượt, 25/11/07

Đào tạo tiến sĩ ở Mỹ: Sự đa dạng có chuẩn mực?
Một người bạn của tôi là giám đốc Phòng tuyển sinh đại học, Đại học Tổng hợp Massachusetts đã nói: “Ở Mỹ, mỗi trường cách nhau chỉ 2 dặm đã là cả một thế giới khác.” Đúng như vậy, mỗi trường trong tổng số 4216 trường đại học và cao đẳng cộng đồng (theo con số thống kê năm 2005 của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ) đều mang văn hóa và phong cách riêng của mình. Vì thế khó có thể có một chuẩn mục chung về quy trình đào tạo tiến sĩ ở đất nước này.


Posted by Nguyễn Thị Minh Phương, 1534 lượt, 24/11/07


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi

Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@