Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

130202 lượt xem
Các công ty đối phó với các đối thủ cạnh tranh ra sao: Một cuộc khảo sát toàn cầu của McKinsey
Học thuyết quản lý chỉ ra rằng các công ty đang phải đối mặt với những dấu hiệu cạnh tranh quan trọng mà nên được phân tích tổng thể xem làm thể nào để còn đối phó. Tuy nhiên, theo một khảo sát của học viện McKinsey thì ....


Posted by Hội MBA, 1405 lượt, 12/06/08

Học và vị thế cạnh tranh
Học là đầu tư, là lợi thế cạnh tranh của mỗi doanh nhân, của mỗi doanh nghiệp. Học không chỉ đơn thuần là đến trường, đến lớp, học hỏi lẫn nhau từ chính công việc mỗi ngày, mà còn phải đẩy mạnh mô hình học tập, chia sẻ lẫn nhau trong nội bộ doanh nghiệp và giữa các doanh nghiệp với nhau.


Posted by ThS. Đỗ Thanh Năm, 1435 lượt, 26/05/08

Sức mạnh của tham vọng và sự khiêm tốn
Ngày nay, tham vọng được xem như là một yếu tố không thể thiếu để dẫn đến thành công. Tuy nhiên, nếu kết hợp tham vọng với sự khiêm tốn - một tính cách tưởng chừng đối lập, bạn sẽ có trong mình một nguồn sức mạnh không ngờ…


Posted by Vo Khac Hien, 1410 lượt, 22/05/08

Bản chất của sự tín nhiệm trong thưong hiệu
Mục tiêu cuối cùng của marketing là tạo ra một liên kết mạnh mẽ giữa khách hàng với thương hiệu, và thành phần chính của liên kết này là “sự tín nhiệm” (trust). (Hiscock, 2001), nhưng sự tín nhiệm là một khái niệm khó nắm bắt. Khái niệm này biến đổi rộng dẫn đến “một định nghĩa rối rắm được áp dụng cho hàng loạt đơn vị và cấp độ phân tích”


Posted by ThS.Phạm Đức Kỳ, 3097 lượt, 18/05/08

Khái niệm về thương hiệu - Phần 6
Các phương thức giao tiếp marketing thường được các công ty áp dụng để tạo được hình ảnh về thương hiệu của công ty nhằm thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của công ty cũng như lưu lại trong tâm trí khách hàng thương hiệu đó. Tuy quảng cáo là một yếu tố rất quan trọng trong chương trình giao tiếp marketing nhưng nó không phải là


Posted by ThS. Nguyễn Văn Vinh, 2198 lượt, 18/05/08

Khái niệm về thương hiệu - Phần 5
Hình ảnh của công ty thường được liên hệ và hình thành trong trí nhớ người tiêu dùng như một nhà sản xuất hay cung ứng dịch vụ. Do đó, hình ảnh công ty chỉ được liên hệ một cách cụ thể khi thương hiệu công ty đóng vai trò nổi bật trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Một cách khái quát hơn, các chuyên gia về marketing cho rằng:


Posted by ThS. Nguyễn Văn Vinh, 4642 lượt, 14/05/08

Khái niệm về thương hiệu - Phần 4
Từ thực tiễn phát triển kinh doanh của các công ty, chúng ta thấy có 6 dạng quan hệ giữa thương hiệu và sản phẩm (dịch vụ). Mỗi dạng quan hệ này được xem như một chiến lược phát triển thương hiệu, nó thể hiện rõ vị trí và các cách thức liên kết với sản phẩm, bao gồm :


Posted by ThS. Nguyễn Văn Vinh, 3003 lượt, 10/05/08

Khái niệm về thương hiệu - Phần 3
Giá trị thương hiệu là một khái niệm mới xuất hiện vào đầu thập niên 80 và ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực marketing thương hiệu, không chỉ ỡ những nước phát triển mà cả ở những nước đang phát triển. Có rất nhiều quan điểm và cách đánh giá khác nhau về giá trị thương hiệu, nhưng nhìn chung giá trị thương hiệu đều....


Posted by ThS. Nguyễn Văn Vinh, 3462 lượt, 09/05/08

Khái niệm về thương hiệu - Phần 2
Đặc tính thương hiệu (brand identity) là một thuật ngữ mới xuất hiện gần đây và chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực marketing và truyền thông. Đặc tính của một thương hiệu thể hiện những định hướng, mục đích và ý nghĩa của thương hiệu đó. Nó chính là ”trái tim” và ”linh hồn” của một thương hiệu.


Posted by ThS. Nguyễn Văn Vinh, 9690 lượt, 06/05/08

Khái niệm về thương hiệu - Phần 1
Thương hiệu là “ một cái tên, từ ngữ, ký hiệu, biểu tượng hoặc hình vẽ kiểu thiết kế, hoặc tập hợp của các yếu tố trên nhằm xác định và phân biệt hàng hóa hay dịch vụ của một người bán hoặc nhóm người bán với hàng hóa và dịch vụ của đối thủ cạnh tranh”.


Posted by ThS. Nguyễn Văn Vinh, 5093 lượt, 01/05/08

Trách nhiệm mang tính xã hội của thương hiệu
Lợi ích của việc nhận thức về trách nhiệm mang tính xã hội thì rất nhiều và đa dạng. Có thể hiểu thương hiệu mong muốn được nhận thức như là trách nhiệm mang tính xã hội. Cách nhanh chóng để một thương hiệu bắt đầu được xem như gắn nhãn ”trách nhiệm mang tính xã hội” thường gắn liền với một động cơ tốt.


Posted by ThS.Phạm Đức Kỳ, 1413 lượt, 01/05/08

Sức mạnh của Doanh nghiệp: tinh thần và ý chí
Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu, thị trường không còn bó hẹp trong phạm vi quốc gia, khu vực mà toàn thế giới. Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp mỗi ngày một khốc liệt hơn. Cạnh tranh: “mạnh được, yếu thua” cho chúng ta thấy thương trường là chiến trường. Chiến tranh không còn giới hạn trên chiến trường mà mở rộng sang thương trường, mà cụ thể là chinh phục tâm trí của khách hàng. Tinh thần, ý chí của doanh nghiệp sẽ đóng vai trò gì trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này?


Posted by ThS Đỗ Thanh Năm, 1623 lượt, 21/03/08


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi

Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@