Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

130188 lượt xem
Phương pháp cắt giảm chi phí
Hiện nay, với tình hình lạm phát tăng cao, các doanh nghiệp gặp phải những khó khăn trong các mặt: sản xuất, chi trả lương, quảng bá tiếp thị... Để giải quyết những khó khăn trên, cắt giảm chi phí là một phương án mà các doanh nghiệp cần tính đến. Tuy nhiên, cắt giảm như thế nào để không ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh, sự tăng trưởng và vị thế của doanh nghiệp không phải là vấn đề đơn giản.


Posted by Hội MBA, 1589 lượt, 20/08/08

Em mới thấy chương trình này
Em có ý định học mba và muốn tham khảo ý kiến các anh chị. Các anh chị có biết ở hà nội học MBA chất lượng nhất là ở đâu không chỉ em với chỗ này có được không ạh. Xin cám ơn các anh chị.


Posted by Hội MBA, 3502 lượt, 25/07/08

Trí thức và công thức bổ nhiệm minh bạch
Để trí thức đóng góp tốt hơn vào sự nghiệp phát triển thì chúng ta cần có trí thức trưởng thành và chuyên nghiệp. Muốn có điều đó lại cần đề cao tính chuyên nghiệp, bổ nhiệm theo thực tài với cả những đối tác của trí thức, kể cả những người chủ, chính trị gia và nhà quản lý trong cả xã hội.


Posted by Hội MBA, 1278 lượt, 20/07/08

Tầm mức quan trọng của Marketing trong hoạt động của doanh nghiệp
Marketing, một khái niệm nghe rất quen thuộc với chúng ta. Nhưng ý nghĩa của nó đôi khi còn chưa được thấu hiểu. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta có một cách nhìn toàn cảnh hơn về marketing trong thời đại ngày nay.


Posted by Hội MBA, 6532 lượt, 15/07/08

Nền Kinh Tế của những củ cà rốt và cây gậy (phần 3)
Một đặc điểm thú vị trong sự phân tích này, và nó xảy ra một cách hoàn toàn tự nhiên, đó là hiệu lực của nó. Nó làm cho vấn đề quá rõ ràng. Chúng tôi muốn nói rằng việc sử dụng một hệ thống thuế phi tuyến giải quyết được vấn đề từng làm các nhà lý thuyết về thuế.


Posted by Hội MBA, 1665 lượt, 15/07/08

Nền Kinh Tế của những củ cà rốt và cây gậy (phần 2)
Điều lý thú trong câu chuyện mà tôi kể ra ở đây loại lý thuyết mà chúng tôi đã phát triển, chứ không phải là nội dung và những hàm ý của nó. Đó là lý thuyết về một nhà nước mà những hành động của nó là một chức năng của điều mà nó có thể quan sát được.


Posted by Hội MBA, 1367 lượt, 15/07/08

Nền Kinh Tế của những củ cà rốt và cây gậy (phần 1)
Người giàu chỉ lựa chọn những thứ quý giá và đáng yêu. Họ tiêu dùng nhiều hơn người nghèo một ít, và mặc dù sự ích kỷ và tham lam của họ họ phân chia với người nghèo những thành quả trong tất cả sự tiến bộ của họ. Họ bị điều chỉnh bởi một bàn tay vô hình để tạo nên một sự đóng góp tương tự về những nhu yếu của cuộc sống..


Posted by Hội MBA, 1777 lượt, 15/07/08

Mức lương 2.000 USD và cái nhìn của người ngoài cuộc
Vinamotor đã tuyển được Tổng giám đốc (CEO), trở thành doanh nghiệp nhà nước đầu tiên áp dụng mô hình thuê Tổng giám đốc. Thuê giám đốc cho doanh nghiệp Nhà nước: Khó khả thi. Có vẻ đây là tin vui, ít nhất sự kiện này cũng đánh dấu một bước chuyển mình của doanh nghiệp nhà nước, đã mạnh dạn áp dụng một mô hình mới - mặc dù đã xưa như trái đất ở các doanh nghiệp nước ngoài, và khối tư nhân.


Posted by Hội MBA, 1318 lượt, 08/07/08

Những yếu tố giúp doanh nghiệp thành công
Trong thời gian qua có hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ đã ra đời, hoạt động kinh doanh thành công và không ngừng phát triển, khẳng định vị thế của mình trên thương trường. Tuy nhiên cùng với đó cũng có một số lượng không nhỏ doanh nghiệp khai tử hoặc lặng lẽ rút lui khỏi thương trường do làm ăn thua lỗ hoặc phá sản...


Posted by Hội MBA, 2401 lượt, 23/06/08

Lạm phát ở Việt Nam hiện nay và sự cần nhìn nhận lại thuyết tiền tệ
Lại một lần nữa lạm phát đe doạ nền kinh tế Việt Nam. Sau nhiều năm lạm phát rất thấp, năm 2008, lạm phát có thể lên đến hơn 20%. Có người đổ lỗi cho việc tăng giá xăng dầu trên thế giới. Nhưng rõ ràng nhà nước Việt Nam vẫn tiếp tục kìm hãm giá xăng dầu còn như ở Mỹ thị trường để hoàn toàn tự do, Việt Nam lại tiêu thụ xăng dầu so với GDP thấp hơn nhiều so với Mỹ, thế nhưng lạm phát ở Mỹ vẫn dưới 3%.


Posted by Hội MBA, 2263 lượt, 16/06/08

Đỉnh cao thành công và những dấu hiệu của thất bại
Những người thông minh nhất nhiều khi lại có những quyết định thiếu sáng suốt đến mức không thể lý giải được. Tuy nhiên, điều có vẻ như nghịch lý này lại là sự thật, cũng như đỉnh cao của thành công luôn tiềm tàng nguy cơ mắc sai lầm.


Posted by Hội MBA, 1421 lượt, 14/06/08

Dùng CSR để giữ người tài
Kinh tế ngày càng hội nhập, cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì vấn đề nguồn nhân lực ngày càng trở nên quan trọng. Để giữ được nhân viên giỏi, doanh nghiệp đang phải dùng mọi cách như tăng lương, thưởng, tăng đào tạo, giao thêm quyền hạn cho nhân viên…


Posted by Hội MBA, 1458 lượt, 12/06/08


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi

Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@