Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

130198 lượt xem
Suy thoái, Hội đồng Quản trị có thể làm gì?
Nền kinh tế bất ổn và suy thoái, vận mệnh công ty thay đổi rất nhanh ngay cả khi ban giám đốc không phạm bất kỳ một sai lầm nào trong điều hành, quản lý. Những chiến lược mà công ty dành cho cuộc suy thoái đã không đủ mạnh để khắc phục khó khăn, vượt qua cơn bão. Bởi đây không phải là một cơn gió tài chính thông thường, mà là một cơn bão khủng hoảng tài chính có một không hai trong lịch sử đang làm đảo lộn trật tự kinh tế toàn cầu.


Posted by Ban Doanh nghiệp - HỘi MBA, 1243 lượt, 22/12/08

Nếu không thể là “tốt nhất” hay “duy nhất”…
Trong hội thảo “Cạnh tranh toàn cầu và lợi thế Việt Nam” do Pace tổ chức vừa qua tại Tp. HCM, Michael E. Porter đã khuyên các doanh nghiệp không nên chạy theo mục tiêu “tốt nhất” (best) mà hãy tìm cho mình con đường duy nhất (unique). Lời khuyên này không mới đối với những ai đã từng nghiên cứu các tài liệu quản trị kinh doanh, marketing hiện đại vì trong cuốn “Chiến lược đại dương xanh” của hai tác giả W. Chan Kim và Renée Mauborgne cũng ...


Posted by Huỳnh Đỗ Công Tâm, 1334 lượt, 21/12/08

"Lấy lại hình ảnh đất nước không phải để được nhận ODA!"
"Sự kiện PCI và quyết định của chính phủ Nhật ảnh hưởng đến thể diện của đất nước, đó là một tổn thất lớn. Tổn thất này không thể so với chuyện bị ngưng cung cấp ODA. Do đó, lấy lại hình ảnh tốt cho đất nước không phải là để được tiếp tục nhận ODA" - GS. Trần Văn Thọ - Giáo sư Đại học Waseda, Tokyo, Nhật Bản nhận định.


Posted by Hội MBA, 1434 lượt, 19/12/08

Marketing trong thế giới phẳng: Place hay partners?
Khoảng hơn 10 năm gần đây, Marketing - mix cơ bản (bao gồm Product - Price - Promotion - Place) đã trở nên quen thuộc. Nhưng... (Huynh Do Cong Tam - sưu tầm)


Posted by Hội MBA, 1547 lượt, 15/12/08

Mot ví dụ về cách chạy biểu đồ nhận thức MDS trên SPSS
Cách chạy biểu đồ MDS (Multi dimensional scaling) trong SPSS khá phức tạp. Dù đã từng làm qua rồi nhưng bỏ lâu quá có thể quên. Mình muốn ghi lại cách làm để các bạn khóa sau có tài liệu tham khảo (Lê Hồng Linh - HỘi MBA).


Posted by Hội MBA, 5051 lượt, 10/12/08

Bán cho tôi cái Vị thế
Người ta sẵn sàng bỏ ra 88 đô la Mỹ để mua một chiếc áo liệu Lacoste, trong khi một chiếc áo có chất lượng tương đương giá chỉ một nửa. Họ có thể chi hơn 300 đô la Mỹ cho một lò nướng bánh hiệu Dualit, trong khi chỉ với 30 đô la Mỹ là có thể mua được sản phẩm với chức năng tương tự.Thấu hiểu người tiêu dùng sẽ đem lại sự thành công trong quá trình phát triển thương hiệu. (Huynh Do Cong Tam - HỘi MBA)


Posted by Hội MBA, 1251 lượt, 08/12/08

Gs.Michael Porter: VN phải cải cách từ thôi thúc bên trong
Trên tư cách người quan sát từ bên ngoài, Gs. Michael Porter chia sẻ góc nhìn về năng lực cạnh tranh quốc gia của VN trong so sánh với các nước trên thế giới, từ đó, khuyến nghị điều chỉnh tư duy và lựa chọn chính sách trong tương lai cho VN, mà quan trọng theo ông, là sự cải cách phải từ thôi thúc bên trong, không chỉ là phản ứng thụ động với những gì diễn ra ở bên ngoài như hiện nay


Posted by Hội MBA, 1255 lượt, 03/12/08

Không ưu tiên ThS,TS trong cơ quan NN là bất hợp lý
Pháp lệnh cán bộ công chức và thông tư hướng dẫn có quy định ưu tiên những người có trình độ thạc sỹ và tiến sỹ vào làm việc trong cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, pháp lệnh và thông tư lại không hề có quy định ưu tiên cụ thể nào về trường hợp sau khi trúng tuyển vào làm việc tại cơ quan nhà nước mới có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Điều này là bất hợp lý.


Posted by Hội MBA, 1310 lượt, 30/11/08

Nhờ Internet, Obama có vị thế chính trị độc lập hơn
Biết tận dụng Internet để tự "rao bán" mình, Obama đã tạo nên vị thế độc lập hơn, giảm sức ép từ các nhóm lợi ích. Vai trò của đảng phái và báo giới trong bầu cử Mỹ đang được tái định vị và sẽ mờ nhạt đi. Một xu hướng mới cho bầu cử Mỹ đã bắt đầu với vị Tổng thống vừa đắc cử - ông Tom Fiedler, Hiệu trưởng trường Truyền thông, ĐH Boston (Mỹ) nhận định.


Posted by Hội MBA, 1243 lượt, 21/11/08

Làm gì trong thời kỳ suy thoái?
Kinh tế suy thoái, doanh nghiệp thường hành động theo hai hướng chính: hoặc là giảm bớt các dự định, và áp dụng những biện pháp phòng vệ để cắt giảm chi phí. Mục tiêu đơn giản là vượt qua được suy thoái, hay cố gắng bảo toàn được nguồn thu và tăng trưởng hiện thời; hoặc là nhanh chóng chuyển hướng chiến lược, tấn công đối thủ.(Đỗ Thanh Năm - Hội MBA)


Posted by Hội MBA, 1441 lượt, 20/11/08

Những sai lầm khi vận hành chiến lược
Tạp chí Thành Đạt phỏng vấn Ông Đỗ Thanh Năm - Giám đốc Công ty tư vấn và hỗ trợ chiến lược Win Win về những sai lầm khi vận hành chiến lược.


Posted by Hội MBA, 1645 lượt, 27/10/08

Bếp trưởng và CEO
Từ chuyện bữa cơm gia đình, tôi chợt liên tưởng đến công việc của một giám đốc điều hành của một doanh nghiệp. Ở đó, CEO cũng giống như một bếp trưởng.Bếp trưởng và CEO có điểm chung nào? Để thành công, cả hai đều phải dành hết tâm huyết, tình yêu cho công việc, biết đáp ứng nhu cầu mà họ đang phục vụ…


Posted by Hội MBA, 1447 lượt, 24/08/08


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi

Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@