Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

130204 lượt xem
Tiếp thị thu hút đầu tư nước ngoài vào ngành du lịch Việt Nam
Trong bối cảnh suy thoái của nền kinh tế toàn cầu hiện tại thì việc thu hút vốn FDI vào du lịch đã là khó, nhưng việc duy trì và tiếp tục thu hút nguồn vốn này mang tính bền vững lại càng khó hơn. Do vậy chiến lược tiếp thị thu hút nguồn vốn FDI trong tương lai cần thực hiện như thế nào để khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên du lịch đặc trưng, nâng cao năng lực cạnh tranh so với các nước trong khu vực(Hoàng Cửu Long, MBA).


Posted by Hội MBA, 1744 lượt, 25/01/09

Marketing Research: công cụ để bắt mạch thị trường
Nếu chỉ tập trung quảng bá thương hiệu mà quên mất việc “bắt mạch” thị trường để duy trì giá trị thực của thương hiệu ấy thì doanh nghiệp đang tự làm cú “nốc-ao” cho thương hiệu của mình.


Posted by Hội MBA, 1258 lượt, 24/01/09

Văn hóa làm nên sự khác biệt của thương hiệu
Các nhà kinh tế cho rằng, con người làm nên thương hiệu và thương hiệu chính là yếu tố làm nên nét văn hóa riêng biệt của công ty. Còn khách hàng sẽ là người bỏ tiền ra không phải để mua sản phẩm mà là thưởng thức những giá trị văn hóa đó.


Posted by Hội MBA, 1238 lượt, 24/01/09

Thương hiệu và giao thoa văn hoá
Mặc dù toàn cầu và hội nhập thị trường mở ra cho các công ty cơ hội tiếp cận các thị trường giàu tiềm năng và còn chưa được khai phá, với số lượng khách hàng đông đảo và phạm vị rộng lớn,nhưng nó cũng đặt ra những thách thức nhất định như sự khác biệt về văn hoá và phong cách tiêu dùng. Để tận dụng tối đa các cơ hội, các công ty cần phải nhạy bén với những nét tinh tế của văn hoá địa phương để lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp


Posted by Hội MBA, 1623 lượt, 24/01/09

Văn hóa doanh nhân và văn hóa doanh nghiệp
Chủ đề văn hóa doanh nghiệp và văn hóa kinh doanh được đề cập và bàn thảo rất nhiều trong thời gian gần đây. Nhiều bài viết, nhiều hội thảo đã phân tích các khía cạnh sâu xa của vấn đề này. Như một trào lưu, các doanh nghiệp đua nhau xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nhưng điểm lại, không mấy doanh nghiệp thành công. Vì sao như vậy?


Posted by Hội MBA, 1258 lượt, 22/01/09

Robert S.Kaplan - "cha đẻ" của Balanced Scorecard và bài học thành công
Robert S. Kaplan - cha đẻ mô hình Balanced Scorecard - hiện là Giáo sư chuyên ngành kế toán và quản trị tại Trường kinh doanh Harvard, là đồng Chủ tịch cấp cao của tập đoàn Palladium Group. Giáo sư Kaplan tham gia giảng dạy tại Trường kinh doanh Havard từ năm 1984, sau 16 năm cống hiến tại Trường kinh doanh thuộc Đại học Carnegie – Mellon, nơi ông giữ chức Chủ nhiệm khoa từ năm 1977 tới năm 1983.


Posted by Hội MBA, 1390 lượt, 04/01/09

GS.Kaplan: "Quốc gia là một con thuyền, DN là những tay chèo" (phần 2)
Lý thuyết Bảng điểm cân bằng tưởng như khô khan, chỉ áp dụng trong quản trị DN bỗng trở nên sinh động và hiệu quả bất ngờ khi ứng dụng vào điều hành của các chính phủ, các cơ quan công quyền. Và thú vị hơn là người ta có thể áp dụng nó để tìm sự cân bằng trong đời sống hàng ngày.


Posted by Hội MBA, 1277 lượt, 04/01/09

GS.Kaplan: "Quốc gia là một con thuyền, DN là những tay chèo" (phần 1)
Lý thuyết Bảng điểm cân bằng tưởng như khô khan, chỉ áp dụng trong quản trị DN bỗng trở nên sinh động và hiệu quả bất ngờ khi ứng dụng vào điều hành của các chính phủ, các cơ quan công quyền. Và thú vị hơn là người ta có thể áp dụng nó để tìm sự cân bằng trong đời sống hàng ngày.


Posted by Hội MBA, 1264 lượt, 04/01/09

Ứng xử với đồng nghiệp nơi công sở
Bạn thử tính xem, một ngày có 24 giờ, và trong 24 giờ đó có bao nhiêu thời gian bạn ở công ty, bao nhiêu thời gian bạn dành cho cá nhân và bao nhiêu thời gian bạn dành cho gia đình. Nếu làm một phép tính nhẩm đơn giản, chắc chắn rằng thời gian bạn gặp gỡ, tiếp xúc với những người ở công ty chiếm phần lớn.


Posted by Pham Vu Hoang Quan, 1372 lượt, 31/12/08

Đối phó 2008, lo toan 2009
Năm 2008 đầy khó khăn, cả kinh tế trong nước lẫn thế giới đều quay cuồng trong cơn bão tài chính. Đây thực sự là một năm mà các doanh nghiệp trong nước, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phải chống chọi và bươn chải để tồn tại.Xin giới thiệu với bạn đọc chia sẻ của chính những người trong cuộc - các doanh nhân.


Posted by le van huy, 1210 lượt, 30/12/08

Không phải 80/20 mà là 80/2: 80% doanh số thực chất được tạo ra bởi 2% khách hàng!
Bạn hãy quên công thức 80/20 kỳ diệu – 80% doanh số đến từ 20% khách hàng – vốn đã cũ rích mà các trường kinh doanh vẫn đang thuyết giảng: nó hoàn toàn là một sự phóng đại dù bạn có áp dụng nó cho các loại sản phẩm đóng gói bày bán đại trà.


Posted by Pham Vu Hoang Quan, 1285 lượt, 26/12/08

Làm sao động viên người chủ doanh nghiệp?
Động viên, khuyến khích, xây dựng động lực làm việc là chủ đề được đề cập đến nhiều trong các tài liệu về quản trị nguồn nhân lực, cả lý thuyết và thực hành. Khi nhắc tới động viên và động lực làm việc, gần như ngay lập tức, hình ảnh "nhân vật chính" hiện lên là tập thể người lao động. Các lý thuyết và bài viết phổ biến kết thúc bằng đề xuất hay khuyến nghị với người quản lý và/hoặc người chủ doanh nghiệp các giải pháp hiệu quả nhất để xây dựng động lực làm việc tích cực với đội ngũ nhân viên.


Posted by Huỳnh Thị Minh Châu, 1250 lượt, 25/12/08


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi

Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@