Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

130192 lượt xem
“Tinh thần doanh nhân”, yếu tố quyết định sự thành công
Dân tộc Việt Nam trong mấy năm gần đây được nhiều bạn bè quốc tế đánh giá là một dân tộc trẻ, rất thông minh và đầy tinh thần lập nghiệp cao. Tuy nhiên,theo một số nhà nghiên cứu, các chuyên gia kinh tế quốc tế nhận xét, ở doanh nhân Việt Nam vẫn còn tồn tại yếu kém một số tố chất quan trọng của một doanh nhân toàn cầu thành công như:...(Hoàng Cửu Long - MBA)


Posted by Hội MBA, 1449 lượt, 16/02/09

Hướng đi cho quảng cáo hiện đại: lòng tin sẽ quyết định sự chú ý của khách hàng!
Trong 1 cuốn sách về marketing của mình, Seth Godin, Phó GĐ marketing của tập đoàn Yahoo! gọi những chương trình quảng cáo truyền thống là một cuộc nhậu vui vẻ bên đống lửa hồng, nơi người ta đua nhau ném tiền vào lửa


Posted by Hội MBA, 1263 lượt, 15/02/09

Xây dựng thương hiệu từ bên trong
Đôi khi chúng ta phải bỏ ra nhiều tuần để phát triển các thông điệp marketing của mình. Tiếp theo đó là khâu kiểm tra và thử nghiệm các hình ảnh logo. Và công việc trên cũng không hề đơn thuần như nhiều nguời vẫn nghĩ, là chỉ cần bỏ ra vài tiếng đồng hồ làm thêm giờ để tìm được lọai màu sắc tượng trưng cho công ty ở trong logo, trước khi chúng ta thật sự bắt đầu tung nó ra.


Posted by Hội MBA, 1296 lượt, 15/02/09

Thông tin hội thảo '' Giải pháp marketing trong thời suy thoái ''
TPHCM ngày 14 tháng 2 năm 2009-Giải pháp marketing nào hữu hiệu nhất cho thời kỳ kinh tế đầy gam go như hiện nay? Kinh nghiệm thành công được đúc kết từ những thương hiệu lớn ra đời và phát triển trong thời kỳ khủng hoảng liệu có thể ứng dụng trong thời điểm hiện nay?Làm thế nào để sử dụng tối ưu nguồn ngân sách marketing trong thời khủng hoảng? Những vấn đề nóng hổi này sẽ được các chuyên gia marketing quốc tế và nhà kinh tế hàng đầu Việt Nam chia sẻ trong hội thảo '' Giải pháp makerting trong thời suy thoái '' tại Đại Học Kinh Tế TP Hồ Chí Minh sáng 14-2-2009 .


Posted by Lâm Minh Phước , 1679 lượt, 14/02/09

Phát triển thị trường dịch vụ tư vấn quản trị của Việt nam.
Dịch vụ tư vấn quản trị ở các nước có nền kinh tế phát triển từ khá lâu đã được xem như là một ngành dịch vụ hoạt động chuyên nghiệp và hữu ích, giúp cho cho các doanh nghiệp, nhà quản trị thấy và thực hiện các giải pháp cải tiến các vấn đề còn nhiều vướng mắc của tổ chức, doanh nghiệp. Thông thường các doanh nghiệp, tổ chức nói chung không thể tự mình nhìn nhận, xét đoán một cách toàn diện nhất mọi vấn đề về đơn vị của mình. Chính vì vậy mà họ rất cần có sự hỗ trợ, giúp đỡ và chỉ lối từ những người có chuyên môn sâu về một khía cạnh, một vấn đề nào đó trong tổng thể đơn vị.


Posted by Hội MBA, 1543 lượt, 13/02/09

Kĩ Năng Quản Lí Thời Gian
Có bao giờ bạn cảm thấy mình có quá nhiều công việc cần xử lí nhưng lại có quá ít thời gian để làm. Nếu có thì sau đây sẽ là vài lời khuyên giúp bạn quản lí thời gian của mình hiệu quả hơn, cả trong công việc ở công ty lẫn công việc hằng ngày.


Posted by Pham Vu Hoang Quan, 1467 lượt, 12/02/09

“Quality is free”- Chất lượng là thứ cho không!
Các nhà sản xuất, phân phối và khách hàng ngày nay có quyền lựa chọn sản phẩm hàng hoá có chất lượng với giá cả phù hợp ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Chất lượng đã trở thành một “ngôn ngữ” chung phổ biến. Để thu hút khách hàng, các tổ chức, doanh nghiệp cần đưa chất lượng vào nội dung quản lý.


Posted by Nguyễn Xuân Bảo Sơn, 2902 lượt, 11/02/09

Hiểu cho đúng cụm từ "đi tắt đón đầu"
Chúng ta rất thường thấy cụm từ "đi tắt, đón đầu" này rất phổ biến tại các cuộc hội thảo hay các cuộc hội họp ở khắp nơi và rồi cùng nhau bàn bạc. Nhưng rất ít người trong chúng ta hiểu và nhìn nhận cho đúng vào từng trường hợp cụ thể để cụm từ này có ý nghĩa chính xác hơn -(Hoàng Cửu Long, MBA).


Posted by Hội MBA, 1394 lượt, 06/02/09

Những gì không được gọi là CHIẾN LƯỢC?
Theo nghĩa thông thường, chiến lược (xuất phát từ gốc từ Hy Lạp là strategos) là một thuật ngữ quân sự được dùng để chỉ kế hoạch dàn trận và phân bố lực lượng với mục tiêu đánh thắng kẻ thù. Carl von Clausewitz - nhà binh pháp của thế kỷ 19 - đã mô tả chiến lược là “lập kế hoạch chiến tranh và hoạch định các chiến dịch tác chiến.


Posted by Nguyễn Xuân Bảo Sơn, 1896 lượt, 04/02/09

Công dân toàn cầu
“Công dân toàn cầu”, một khái niệm không mới nhưng rất dễ mến khi hầu như mọi người trên thế giới gán khái niệm này cho người dân Singapore. Thật vậy, nếu nói không ngoa thì công dân Singapore thế hệ mới có toàn quyền được hưởng “mệnh danh” này. Thực tế cho thấy, họ đã nỗ lực thật sự trong công việc, cuộc sống để đạt đến những hiểu biết sâu rộng, sống hoà hợp với thế giới xung quanh mình chứ không vì để đạt “danh hiệu”. (Hòang Cửu Long - MBA)


Posted by Hội MBA, 1398 lượt, 03/02/09

Tản mạn về văn hóa thương hiệu
Chưa bao giờ thương hiệu lại trở thành vấn đề bức xúc, được các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý Nhà nước và các hiệp hội thương mại nước ta quan tâm đặc biệt như hiện nay. Vậy thương hiệu là gì, vai trò của nó trong hoạt động doanh nghiệp như thế nào đã được nhiều tác giả nói đến. Bài này nói về văn hóa thương hiệu, là muốn tiếp cận phân tích thương hiệu từ góc nhìn văn hóa - tức góc nhìn giá trị.


Posted by Hội MBA, 1303 lượt, 02/02/09

Collecting the opinion from Employees working for International Companies
I am Phuong Loboda, Ph.D candidate at Siegen Uni, Germany. We have a topic about Organizational Commitment. I have known that you have many research and experience about VN Therefore, I would like to hear your opinion about this question: which antecedents make Western Expatriates and Local employees NOT satisfied at work and dont want to commit more with Multinational company located in VN?


Posted by Nguyễn Thu Phương, 1454 lượt, 02/02/09


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi

Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@