Untitled Document
Untitled Document Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

130195 lượt xem
Giá trị thương hiệu (Brand Equity) – Chìa khóa thành công bền vững
Theo giáo sư Aaker – Đại Học Berkeley của Mỹ, giá trị thương hiệu là một tập hợp các tài sản và khoản nợ (assets and liabilities) gắn liền với một thương hiệu mà nó cộng thêm vào hoặc trừ bớt ra từ giá trị được cung cấp bởi một sản phẩm hoặc một dịch vụ cho công ty và cho khách hàng của công ty đó. Giá trị thương hiệu có thể giúp cho khách hàng diễn dịch, xử lý và lưu trữ tốt hơn các thông tin liên quan đến sản phẩm và thương hiệu....


Posted by Hội MBA, 3542 lượt, 08/04/09

Thương hiệu cá nhân và biểu tượng đất nước
(TuanVietNam) - Trong hành trình tìm về cội nguồn, khám phá nét đặc trưng, sự nổi trội riêng, mỗi con người luôn nhìn vào bên trong và mở lòng với bên ngoài để thấy rõ bản sắc cá nhân mình. Còn bản sắc và biểu tượng đất nước, chúng ta chọn giá trị kết tinh nào trong lịch sử mấy ngàn năm để giới thiệu với thế giới "phẳng"?


Posted by Hội MBA, 1467 lượt, 05/04/09

Ứng dụng phương pháp đánh giá nhân viên theo kế hoạch phát triển cá nhân.
Trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đang làm gì trước những diễn biến của kinh tế vĩ mô.Theo chúng tôi đây chính là thời điểm tốt để xây dựng và cũng cố nội lực cho doanh nghiệp, sử dụng nguồn nhân lực đạt hiệu quả, tạo ra môi trường công bằng..thu hút được nhân tài về đầu quan? Vì thế chúng tôi muốn giới thiệu về một phương pháp đánh giá nhân viên theo kế hoạch phát triển cá nhân mà các công ty nước ngoài đang áp dụng và khá thành công để chúng ta tham khảo(MBA Trương Hải Lam).


Posted by Hội MBA, 2203 lượt, 19/03/09

Kỹ năng mềm - Đào tạo hiệu quả
Chủ đề được đề cập nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng gần đây là kỹ năng “mềm” hay kỹ năng “con người” hoặc kỹ năng “sống”. Dù bạn giữ bất cứ cương vị nào ở bất kỳ ngành nghề nào, kỹ năng “mềm” được xem là một chìa khóa đến thành công. Đào tạo và rèn luyện kỹ năng mềm như thế nào cho hiệu quả vẫn là một câu hỏi được cả những nhà quản lý, các trung tâm đào tạo, giảng viên và học viên quan tâm.


Posted by Hội MBA, 1617 lượt, 18/03/09

Hệ thống phân phối – “bề ngoài” và “thực chất”
Ngày 1-1-2009, thời điểm Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn thị trường bán lẻ theo cam kết của WTO đã gần kề. Sự kiện này mở ra cơ hội cho các nhà phân phối và bán lẻ nước ngoài đồng thời cũng là thách thức cho các nhà phân phối và bán lẻ trong nước. Như một từ kỳ diệu của tiếng Việt “nguy cơ”, trong cái nguy hiểm khó khăn luôn tồn tại cơ hội tuyệt vời...


Posted by Hội MBA, 1553 lượt, 18/03/09

Doanh nhân và Trí tuệ cảm xúc
Có những nhà quản lý xuất sắc có tài năng và thông minh nổi bật nhưng đã không thành công hoặc không phát huy được hết tiềm năng của mình. Sự thất bại không phải do họ thiếu kỹ năng chuyên môn mà do những thất bại trong trí tuệ cảm xúc kinh điển. Những nhà quản lý xuất sắc thất bại này có chỉ số IQ cao nhưng có chỉ số trí tuệ cảm xúc EQ thấp(MBA. Nguyễn Đăng Duy Nhất).


Posted by Hội MBA, 1276 lượt, 17/03/09

Chất lượng dịch vụ bán lẻ tại siêu thị - lợi thế cạnh tranh cần được quan tâm
Với sự quan tâm đúng mức về chất lượng dịch vụ bán lẻ, các siêu thị của Việt Nam sẽ có thể tạo được lợi thế cạnh tranh ngay trên sân nhà và khẩu hiệu “Người Việt Nam dùng nhà bán lẻ Việt Nam” sẽ trở thành hiện thực đối với các nhà bán lẻ trong nước trước làn sóng đầu tư các nhà bán lẻ nước ngoài vào thị trường Việt Nam (MBA. Nguyễn Đăng Duy Nhất)


Posted by Hội MBA, 2002 lượt, 17/03/09

Giải quyết mâu thuẫn nội bộ, bằng cách nào?
Những mâu thuẫn xảy ra trong môi trường làm việc hầu như không một tổ chức nào tránh khỏi. Sự việc đôi khi có thể xuất phát từ những chuyện nhỏ như người này từ chối không san sẻ công việc cho người khác, hoặc do tính khí của một người nào đó hơi khó chịu một chút thôi cũng đủ tạo ra những mâu thuẫn nhỏ.


Posted by Hội MBA, 1565 lượt, 15/03/09

Nhận thức chung về thương hiệu
Hiện nay thuật ngữ về thương hiệu đang được sử dụng rất rộng rãi ở Việt Nam.Tại rất nhiều diễn đàn cũng như trên hầu như tất cả các phương tiện thông tin đại chúng đều nói đến thương hiệu .tuy nhinê vẫn đang tồn tại nhiều cách giải thích khác nhau xoay quanh thuật ngữ này.Trong các văn bản pháp luật Việt Nam liên quan đến sở hữu trí tuệ, không tìm thấy thuật ngữ thương hiệu mà chỉ có các thuật ngữ liên quan khác như nhãn hiệu hàng hóa, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý và tên gọi xuất xứ, kiểu dáng công nghiệp.


Posted by Hội MBA, 2299 lượt, 10/03/09

Các loại thương hiệu
Cũng giống như thuật ngữ thương hiệu, việc phân loại thương hiệu cũng không giống nhau theo những quan điểm khác nhau. Người ta có thể chia thương hiệu thành: Thương hiệu hàng hóa, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp…; hoặc chia ra thành thương hiệu hàng hóa, thương hiệu dịch vụ, thương hiệu nhóm, thương hiệu tập thể, thương hiệu điện tử (thương hiệu trên mạng, tên miền), hoặc chia thành thương hiệu chính, thương hiệu phụ, thương hiệu bổ sung


Posted by Hội MBA, 1614 lượt, 04/03/09

6 sai phạm lớn trong phát triển ý tưởng kinh doanh
Đôi khi những sai phạm không đáng có trong quá trình sáng tạo có thể phá hỏng đi hoàn toàn những nỗ lực, những kỳ vọng của bạn, nó còn thể còn làm khánh kiệt đi những gì bạn tích tụ được qua quá trình phấn đấu, nỗ lực và thậm chí làm làm bạn kiệt quệ về tinh thần và sức lực của mình. Một vài lỗi sai phạm sau đây mà bạn sẽ thường gặp trong quá trình thực hiện sáng tạo trong kinh doanh.


Posted by Hội MBA, 1255 lượt, 03/03/09

Tuyển dụng nhân tài từ doanh nghiệp đối thủ
Bạn đừng vội ngạc nhiên khi thấy có ai đó nói rằng thời điểm khủng hoảng kinh tế và cắt giảm việc làm cũng rất thích hợp để công ty tuyển dụng thêm nguồn nhân lực mới. Càng nhiều công ty tuyên bố phá sản thì càng có nhiều công nhân lành nghề lâm vào tình trạng thất nghiệp.


Posted by Pham Vu Hoang Quan, 1373 lượt, 26/02/09


Trang 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   

ĐĂNG NHẬP
  Email
  Mật khẩu

Quên password ?

Đăng ký thành viên

Góp ý thôi

Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@